Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 20:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:26, Chủ Nhật, 17/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tạo ra thực phẩm giàu protein từ không khí

(ANTV) - Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Công nghệ Lappeenranta, Phần Lan, vừa qua đã điện phân thành công không khí để tạo ra loại thực phẩm giàu protein. Đây được kỳ vọng sẽ là giải pháp giúp đáp ứng nhu cầu lương thực cho thế giới, dù không chăn nuôi hay trồng trọt

Theo đó, hỗn hợp nước, CO2 và vi khuẩn được điện phân trong lò phản ứng sinh học, tạo ra loại bột chứa khoảng 50% protein, 25% carbohydrate cùng chất béo và axit nucleic, phù hợp tiêu chí thực phẩm căn bản.

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu cũng đồng thời phát triển loại protein làm thức ăn cho gia súc, gia cầm.

Thú vị cuộc đua khinh khí cầu trên không tại Thụy Sĩ

Đến hẹn lại lên, 21 đội thi đến từ 13 quốc gia trên thế giới mới đây đã tập trung về giải đua khinh khí cầu uy tín và lâu đời nhất Gordon Bennet, diễn ra vào tháng 9 hàng năm tại Thụy Sĩ.

Năm nay, các phi công phải hoàn thành chặng bay từ Thụy Sĩ đến Địa Trung Hải, 1 hành trình có thể kéo dài nhiều ngày. Do đó, đội thi nào bay được xa nhất sẽ giành được chiến thắng.

Tuy nhiên, cúp vô địch không phải là chiến lợi phẩm duy nhất, mà cảm giác được bay bổng trên không trung trong những chiếc khinh khí cầu hơi gas vẫn là điều khiến các tay đua hào hứng nhất.

 

BT
Thăm dò khán giả