Thứ sáu, ngày 18/09/2020 - 14:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:37, Thứ 7, 15/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng nhiệt chiến dịch gây quỹ tranh cử Tổng thống Mỹ

(ANTV) - Chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ năm 2020 của ứng cử viên Joe Biden đã thu về 48 triệu USD trong 48 giờ sau khi ông chỉ định Thượng nghị sĩ bang California Kamala Harris làm liên danh tranh cử với mình. 

Có thể thấy, tổng số tiền gây quỹ lớn trong hai ngày nói trên của ứng cử viên Biden là dấu hiệu mới nhất minh chứng cho sức nóng chiến dịch gây quỹ ngày càng tăng trước thềm Đại hội Toàn quốc đảng Dân chủ vào tuần tới, thời điểm mà ông Biden sẽ chính thức chấp nhận đề cử tổng thống của đảng này.

Trước đó, ngày 12/8, trong lần xuất hiện đầu tiên của ông Biden và bà Harris với tư cách là liên danh tranh cử, ông Biden đã tiết lộ rằng chiến dịch tranh cử của mình đã có được ngày gây quỹ hiệu quả nhất trong vài giờ sau khi thông báo rằng Thượng nghị sĩ California sẽ cùng ông tham gia cuộc chạy đua vào Nhà Trắng tháng 11 tới. Quan chức phụ trách chiến dịch tranh cử của ông Biden sau đó cho biết đã huy động được 26 triệu USD trong 24 giờ sau khi nhân vật liên danh được công bố.

Bà Harris là một lựa chọn lịch sử cho đề cử Phó tổng thống Mỹ. Thượng nghị sĩ bang California này là phụ nữ da màu và người Mỹ gốc Á đầu tiên xuất hiện trên phiếu bầu tổng thống Mỹ của một đảng chính trị lớn.

Trước đó, theo kết quả một cuộc thăm dò của NPR-PBS NewsHour-Marist mới được công bố, ông Biden đã gia tăng cách biệt lên hai con số so với Tổng thống D.Trump.

HĐBA LHQ đã bác bỏ nghị quyết do Mỹ đề xuất về việc kéo dài lệnh cấm vận vũ khí đối với Iran vốn sẽ hết hạn vào tháng 10 tới theo quy định.

Trong cuộc bỏ phiếu, nghị quyết chỉ nhận được 2 phiếu ủng hộ từ Cộng hòa Dominica và Mỹ, trong khi có 2 phiếu chống từ Trung Quốc và Nga. Các quốc gia còn lại bỏ phiếu trắng. Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã bày tỏ thất vọng trước kết quả trên.

Việc nghị quyết của Mỹ chỉ nhận được số phiếu ủng hộ ít ỏi cho thấy Mỹ ngày càng đơn độc trong vấn đề hạt nhân của Iran kể từ khi Tổng thống Donald Trump quyết định rút Mỹ khỏi Kế hoạch hành động chung toàn diện hồi tháng 5/2018. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, quyết định lần này của HĐBA nhiều khả năng sẽ khiến chính quyền Tổng thống Donald Trump gia hạn lệnh cấm vận đơn phương nhằm vào Iran.

BT
Thăm dò khán giả