Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 17:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:35, Thứ 6, 31/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường trấn áp các hành vi phạm tội liên quan đến dịch bệnh viêm phổi

(ANTV) - Trong khi cả thế giới đang cùng chung nỗi lo về dịch viêm phổi cấp do chủng virus corona mới gây ra, một số cá nhân, tập thể đã lợi dụng tình hình này để thực hiện các hành vi phạm tội nhằm trục lợi bất chính từ những người dân ít thông tin. Vừa qua nhiều nước trên thế giới đã ra cảnh báo và tăng cường trấn áp các hành vi phạm tội liên quan đến dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán.

 

Cơ quan cảnh sát ở các địa phương miền Đông Trung Quốc như thành phố Thượng Hải, các tỉnh Chiết Giang, Giang Tô và Giang Tây đã phá 7 vụ án sản xuất và bán khẩu trang giả mạo, bắt giữ 20 nghi phạm và tịch thu hơn 380.000 khẩu trang. Tại thành phố Thiên Tân ở miền Bắc Trung Quốc, cảnh sát đang điều tra một vụ việc tăng giá bán khẩu trang một cách quá cao trong bối cảnh nhu cầu đối với loại sản phẩm này đang gia tăng đột biến.

Tính tới trưa 29/1, các cơ quan cảnh sát trên toàn Trung Quốc đã xử lý 377 trường hợp liên quan đến hành vi gây rối trật tự xã hội và 83 vụ việc liên quan đến hành vi cản trở những nỗ lực phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh. Trong khi đó, nhiều biện pháp chặt chẽ cũng đang được Trung Quốc triển khai nhằm trấn áp mạnh tay đối với hoạt động buôn bán bất hợp pháp động vật hoang dã. Tính tới thời điểm hiện tại, cảnh sát Trung Quốc đã phá 19 vụ án liên quan đến hoạt động này và bắt giữ 29 nghi phạm.

Trong khi đó, hôm nay, cảnh sát Kazakhstan đã bắt giữ hai lái xe cứu thương lan truyền tin đồn nhảm về một trường hợp nhiễm virus corona chủng mới ở nước này. Chính phủ hai nước Trung Quốc và Hàn Quốc cũng đều quán triệt chỉ đạo xử lý nghiêm hành vi phát tán tin giả về dịch bệnh, đồng thời thúc đẩy công bố thông tin liên quan đến dịch bệnh một cách nhanh chóng và minh bạch.

 

B.T
Thăm dò khán giả