Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 09:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:59, Thứ 3, 26/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường hợp tác quốc tế chống cực đoan bạo lực

(ANTV) -Ngày 25/1, Hội nghị quốc tế về chống chủ nghĩa cấp tiến và cực đoan bạo lực đã khai mạc tại thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia, nhằm tăng cường hợp tác giữa các cơ quan an ninh trên toàn thế giới trong phòng chống cực đoan bạo lực và chủ nghĩa khủng bố.

 
Hội nghị thu hút sự tham dự của các Bộ trưởng/trưởng đoàn, học giả đến từ các nước thành viên ASEAN và 9 nước đối tác chiến lược của Malaysia, nhằm thúc đẩy sự hợp tác, chia sẻ thông tin giữa các cơ quan an ninh hướng tới giải quyết bất kỳ các hình thức tấn công khủng bố.
 
Giới chức Malaysia nhấn mạnh những kẻ đánh bom liều chết đã nhanh chóng trở thành mối đe dọa ngày càng lớn. Những kẻ này có thể xuất hiện trong các bộ dạng cải trang như khách du lịch, nhân viên văn phòng, dân thường, công nhân, học sinh hoặc thậm chí những người thuyết giáo. Đây là một thách thức lớn, do vậy việc cấp bách là phải xem xét bản chất thay đổi liên tục của chủ nghĩa khủng bố và các hoạt động cực đoan bằng các biện pháp tiếp cận toàn diện hơn.
 
Thủ tướng Malaysia Najib Razak   cho biết nước này không chủ quan trước sự xâm nhập của chủ nghĩa khủng bố và bạo lực cực đoan với nhiều luật mới và biện pháp được áp dụng.
 
Ngoại trưởng Mỹ đến Campuchia
 
 
Tối 25/1, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã tới thủ đô Phnom Penh, bắt đầu chuyến thăm Campuchia 2 ngày nhằm tăng cường quan hệ và hợp tác song phương.
 
Tại Campuchia, Ngoại trưởng Mỹ Kerry được cho là sẽ nhấn mạnh vào sự phát triển kinh tế mạnh mẽ của nước này.
 
Theo dự kiến, ông Kerry sẽ có cuộc hội đàm với Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Campuchia Hor Namhong và tới chào xã giao Thủ tướng Hun Sen vào sáng 26/1. Theo thông báo của Bộ ngoại giao Mỹ, ông Kerry sẽ thảo thuận về hội nghị thượng đỉnh đặc biệt Mỹ - ASEAN sắp tới tại  California) các vấn đề kinh tế và tình hình chính trị.
 
Ông Kerry tới Campuchia sau chuyến thăm Lào – nước đang giữ chức Chủ tịch luân phiên ASEAN./.

 

Thăm dò khán giả