Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 16:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:50, Thứ 2, 30/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tân Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ vượt qua cuộc bỏ phiếu tín nhiệm

(ANTV) - Reuters đưa tin, Chủ tịch Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ Ismail Kahraman, ngày 29/5, tuyên bố với 315 phiếu thuận và 138 phiếu chống, Chính phủ của Thủ tướng Binali Yildirim cùng ngày đã vượt qua cuộc bỏ phiếu tín nhiệm tại Quốc hội.

Ngoài ra, Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã thông qua chương trình lập pháp của ông Yildirim. Ông Yildirim là một đồng minh thân cận của Tổng thống Tayyip Erdogan và là nhà đồng sáng lập Đảng Công lý và Phát triển (AKP) cầm quyền.

Ông trở thành Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ sau khi ông được bầu làm Chủ tịch AKP tại đại hội bất thường của đảng này diễn ra ngày 22/5 vừa qua.

Ông Yildirim thay thế cựu Thủ tướng Ahmet Davutoglu, người đã tuyên bố từ chức sau nhiều tuần căng thẳng với Tổng thống Erdogan. Dư luận cho rằng việc ông giữ chức Thủ tướng sẽ giúp củng cố quyền lực cho Tổng thống Erdogan.

Anh kỷ niệm 100 năm trận hải chiến lớn nhất Thế chiến 1

Ngày 28/5, Anh đã bắt đầu tuần lễ kỷ niệm 100 năm ngày xảy ra Trận Jutland (31/5/1916-2016), trận hải chiến được cho là lớn nhất trong Chiến tranh Thế giới thứ 1, giữa Anh và Đức.

Hoạt động kỷ niệm này là một cơ hội nhằm thể hiện sự kính trọng và tôn kính đối với hàng nghìn thủy thủ của cả Anh và Đức đã hy sinh trong Trận hải chiến Jutland.

Dự kiến, vào ngày 31/5 tới - thời điểm bắt đầu Trận Jutland, Hoàng tử Philip, chồng Nữ hoàng Elizabeth II và là cựu sỹ quan hải quân, sẽ tham dự một sự kiện tại Scotland cùng với Tổng thống Đức.

Trận hải chiến Jutland xảy ra ở ngoài khơi bờ biển Đan Mạch, kéo dài 36 giờ. Hơn 6.000 thủy thủ Anh và 2.500 thủy thủ Đức đã hy sinh trong trận chiến này.

 

BT
Thăm dò khán giả