Thứ ba, ngày 09/03/2021 - 10:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:02, Thứ 3, 13/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tân Thủ tướng Jordan và nội các tuyên thệ nhậm chức

(ANTV) - Chính phủ mới của Jordan, do ông Bisher Khasawneh đứng đầu, ngày 12/10 đã tuyên thệ nhập chức trong buổi lễ có sự hiện diện của Quốc vương Abdullah II.

 

Tân Thủ tướng Khasawneh và 31 bộ trưởng của chính phủ đã tuyên thệ nhậm chức trong buổi lễ diễn ra tại Cung điện Al Husseiniya ở thủ đô Amman.

Đáng chú ý, trong thành phần nội các mới của Jordan, ông Ayman Safadi vẫn tiếp tục giữ chức Ngoại trưởng, đồng thời cũng sẽ đảm nhiệm cương vị Phó Thủ tướng.

Ngoài ra, có 2 bộ trưởng trong nội các sẽ tuyên thệ nhậm chức sau khi họ hoàn thành thời gian cách ly liên quan đến dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Quốc vương Abdullah II giao nhiệm vụ cho chính phủ mới phải đưa đất nước vượt qua cuộc khủng hoảng kinh tế và y tế khi nước này đang phải đối mặt với làn sóng lây nhiễm COVID-19 ngày càng tăng.

Chính phủ mới của Jordan sẽ đệ trình kế hoạch hành động kéo dài 100 ngày lên Quốc vương Abdullah II, trong đề ra kế hoạch cải cách xã hội, tài chính và chính trị mà nội các của Tân Thủ tướng Khasawneh dự định thực thi.

 

Tổng thống Donald Trump thông báo ông sẽ nối lại chiến dịch vận động tranh cử tại bang Floria vào ngày 12/10 (theo giờ Mỹ), tức ngày hôm nay 13/10 theo giờ Việt Nam, bắt đầu cuộc đua nước rút 3 tuần trước giờ ngày bầu cử tổng thống Mỹ. Dự kiến, Tổng thống Trump cùng ê kíp của mình sẽ lần lượt tới các bang Pennsylvania, Iowa và North Carolina trong các ngày tiếp theo.

Hiện ứng cử viên của đảng Cộng hòa 74 tuổi cùng ê kíp vận động tranh cử cử mình đang tìm cách thay đổi động lực trong cuộc đua. Theo kết quả các cuộc thăm dò dư luận trên toàn quốc nói chung và tại một số bang nói riêng, ứng cử viên của đảng Dân chủ - Joe Biden - đang tạm dẫn trước tổng thống đương nhiệm.

Trong khi đó, theo kế hoạch, cựu Phó Tổng thống Biden sẽ đến bang Ohio trong ngày 12/10 (theo giờ Mỹ), nơi ông Trump đã chiến thắng trong cuộc đua năm 2016. Đây là chuyến vận động thứ hai của ông Biden trong chiến dịch vận động kéo dài nhiều tuần tại bang ông từng cho rằng "trong tầm với" này.

Trước đó, Nhà Trắng và ban vận động tái tranh cử của Tổng thống Trump vẫn chủ trương nối lại cuộc tranh luận thứ hai giữa ông và đối thủ Joe Biden vào ngày 15/10 tới theo hình thức trực tiếp. Tổng thống Trump tuyên bố ông đã hoàn toàn bình phục, không còn khả năng lây nhiễm virus SARS-CoV-2./.

 

 

BT
Thăm dò khán giả