Thứ năm, ngày 01/10/2020 - 11:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:39, Thứ 4, 01/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tấn công nhà thờ Tin lành ở Burkina Faso, 5 người bị sát hại

(ANTV) - Các nguồn tin an ninh tại Burkina Faso hôm nay cho biết 5 người, trong đó có một mục sư, đã bị sát hại trong vụ tấn công vào một nhà thờ ở nước này.

 

Vụ tấn công xảy ra ngày 28/4 tại thị trấn Silgadji và là vụ tấn công nhằm vào nhà thờ đầu tiên tại quốc gia Tây Phi này. Theo thông báo, một nhóm tay súng chưa xác định danh tính đã tấn công một nhà thờ đạo Tin lành ở Silgadji, sát hại 4 người đang đi lễ và một mục sư. Ngoài ra, ít nhất 2 người khác bị mất tích.

Burkina Faso từng được biết đến là quốc gia khá ổn định trong khu vực nhiều bất ổn. Tuy nhiên, nước này cùng quốc gia láng giềng Mali đã phải chứng kiến các cuộc xung đột sắc tộc và tôn giáo ngày một gia tăng do các tay súng Hồi giáo kích động khi tìm cách tăng cường ảnh hưởng ở khu vực sa mạc Sahel.

Tây Ban Nha: Lạm dụng tình dục 4 học sinh, cựu giáo viên nhận án 21 năm tù giam

Tòa án Tây Ban Nha vừa tuyên phạt một cựu giáo viên dạy thể dục tại một trường học Công giáo hơn 21 năm tù giam về tội lạm dụng tình dục các học sinh.

 

Joaquin Benitez từng là giáo viên trong gần 3 thập kỷ tại một trường học ở Barcelona do nhà thờ Công giáo điều hành. Ông này bị phạt tổng cộng 21 năm 9 tháng tù giam vì tấn công tình dục 4 học sinh. Phiên tòa diễn ra trong 3 ngày và gây sự chú ý rất lớn của dư luận trong bối cảnh nhiều vụ lạm dụng tình dục do giới chức sắc Công giáo gây ra.

Danh tiếng của Giáo hội Công giáo đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng, sau khi bê bối xâm hại tình dục liên quan tới các linh mục đã bị phát giác tại nhiều nước trên thế giới như Australia, tới Chile, Đức và Mỹ.

8 công ty khai thác than bị cáo buộc khiến lũ lụt xảy ra ở Bengkulu, Indonesia

Báo cáo của Ủy ban giảm nhẹ thiên tai quốc gia Indonesia cho biết tính đến ngày 29/4, trận lũ lụt và lở đất, tấn công tỉnh Bengkulu, thuộc đảo Sumatra hôm 26/4 vừa qua đã cướp đi sinh mạng của 29 người và 13 người vẫn đang mất tích.

 

Thiên tai cũng làm hư hại 184 ngôi nhà, 7 cơ sở giáo dục, 40 cơ sở hạ tầng và cơ sở vật chất khác. Khoảng 13.000 cư dân đã bị ảnh hưởng bởi lũ lụt và lở đất, trong đó 12.000 người phải sơ tán lên vùng đất cao hơn.

Các nhà hoạt động môi trường đã cáo buộc 8 công ty khai thác than đã có những hoạt động làm ảnh hưởng đến vùng đệm bảo vệ rừng rậm Bukit Daun, khu vực thượng nguồn của sông Air Bengkulu. Một khu vực rộng lớn đã bị mất rừng do hoạt động khai thác khiến lũ lụt xảy ra. Các con sông Bengkulu, Ketahun và Musi đã bị tràn bờ do sự cân bằng sinh thái của khu vực đã bị mất và gây ra thảm họa.

Trong khi đó, BNPB đã cung cấp viện trợ lên tới 2,25 tỷ rupiah (161 triệu USD) để xử lý những ảnh hưởng và sự tàn phá của thiên tai. Các thiết bị hạng nặng đã được đưa vào khu vực để xử lý dọn dẹp đường xá và nhà cửa bị đổ sập.

BT
Thăm dò khán giả