Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 21:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:50, Thứ 5, 26/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tấn công liều chết ở Kabul, 14 người thương vong

(ANTV) - Ít nhất 10 người thiệt mạng và 4 người khác bị thương trong vụ đánh bom liều chết nhằm vào xe buýt chở nhân viên tòa án xảy ra sáng 25/5, tại thủ đô Kabul của Afghanistan.

Người phát ngôn viên của Bộ Nội vụ Afghanistan cho biết kẻ đánh bom đã kích nổ khối thuốc mang trong người. Hiện chưa có tổ chức hoặc cá nhân nào nhận thực hiện vụ tấn công. Tuy nhiên, lực lượng Taliban thường chủ mưu các vụ tấn công kiểu như vậy.

Vụ đánh bom xảy ra trong bối cảnh Chính phủ Afghanistan hồi đầu tháng này đã tiến hành tử hình 6 tay súng Taliban bất chấp những lời đe dọa tấn công trả thù của Taliban, lực lượng hồi tháng trước đã bắt đầu chiến dịch mùa Xuân hàng năm, theo đó sẽ đẩy mạnh các cuộc tấn công, đánh bom trên khắp Afghanistan.

Còn tại Thổ Nhĩ Kỳ, trước đó, tại tỉnh Van phía Đông Thổ Nhĩ Kỳ đã xảy ra vụ đánh bom vào xe bọc thép của quân đội nước này. Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết vụ nổ xảy ra do một quả bom tự chế, khiến ít nhất 6 binh lính thiệt mạng, 2 người khác bị thương. 

Ngay sau vụ nổ bom, đoàn xe của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã bị tấn công bằng rốckét. Phía Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng đoàn xe này đã bị các tay súng PKK phục kích. Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ngay lập tức tiến hành một loạt cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu PKK sau vụ tấn công trên.

Tình hình an ninh tại Thổ Nhĩ Kỳ đang ngày càng bất ổn khi chỉ tính riêng trong tháng 5 nước này đã phải hứng chịu hàng loạt vụ đánh bom xe ngay trước trụ sở cảnh sát hay căn cứ quân sự gây nhiều thương vong.

BT
Thăm dò khán giả