Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 21:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:25, Thứ 2, 03/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tấn công khủng bố nhằm vào doanh trại quân đội Ấn Độ

(ANTV) - Một vụ tấn công xảy ra gần doanh trại 46 Rashtriya Rifles ở khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát vào lúc 22h30' tối 2/10 (giờ địa phương).

Ít nhất hai binh sỹ Ấn Độ đã bị thương trong vụ tấn công khủng bố nhằm vào một doanh trại quân đội vào tối 2/10. Hiện giao tranh giữa quân đội Ấn Độ và nhóm phiến quân đang tiếp diễn.

Nguồn tin từ lực lượng quốc phòng Ấn Độ cho biết, vụ tấn công xảy ra gần doanh trại 46 Rashtriya Rifles thuộc huyện Baramulla vào lúc 22h30' tối 2/10 (giờ địa phương).

Hiện giao tranh giữa quân đội Ấn Độ và nhóm phiến quân đang tiếp diễn. Kênh truyền hình của Ấn Độ đưa tin, phiến quân đã ném lựu đạn vào doanh trại quân đội trước, sau đó nổ súng tấn công các binh sỹ. Quân đội Ấn Độ đã ngay lập tức đã có những hành động đáp trả.

Vụ tấn công này diễn ra khoảng 2 tuần sau vụ một nhóm khủng bố tấn công một doanh trại của quân đội Ấn Độ ở thị trấn Uri, huyện Baramulla, phía bắc khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát, khiến 19 binh sỹ Ấn Độ thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương. 

Ấn Độ cáo buộc phiến quân đang ẩn náu trên phần lãnh thổ do Pakistan kiểm soát là thủ phạm. Pakistan bác bỏ cáo buộc liên quan. Tình hình đã trở nên nghiêm trọng hơn sau khi Ấn Độ tuyên bố quân đội nước này đã tiến hành các cuộc đột kích nhằm vào cơ sở của các nhóm khủng bố bên kia đường kiểm soát biên giới.

Còn tại Ethiopia, ngày 2/10, hơn 50 người đã thiệt mạng trong một vụ giẫm đạp tại khu vực Oromiya của Ethiopia sau khi cảnh sát bắn hơi cay và súng chỉ thiên nhằm giải tán những người biểu tình chống chính phủ tại một lễ hội tôn giáo. Sự cố xảy ra khi hàng nghìn người đang tham dự lễ hội.

Theo một số nguồn tin, các binh sĩ đã được điều động sau khi những người biểu tình chống chính phủ ném đá và chai lọ, trong khi những người khác cho hay cuộc biểu tình hoàn toàn ôn hòa.

 Ngoại trưởng Anh nhận định về tình hình tại Syria

Ngoại trưởng Anh Boris Johnson ngày 2/10 cho rằng các cuộc không kích nhằm vào những bệnh viện ở Syria là tội ác chiến tranh, cũng như khiến quá trình nối lại cuộc đàm phán tìm giải pháp hòa bình cho cuộc nội chiến ở quốc gia Trung Đông này trở nên bất khả thi. 

Phát biểu trong hội nghị thường niên của Đảng Bảo thủ, Ngoại trưởng Boris Johnson cho rằng những vụ tấn công sẽ gây khó khăn cho quá trình đàm phán.

Ông nói : "Đó tiếp tục là một hành vi tàn ác của chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad nhằm vào người dân ở thành phố Aleppo, đây rõ ràng là tội ác chiến tranh. Họ biết đó là những bệnh viện và không có gì khác ở đó. Những vụ tấn công khiến khó có thể nối lại quá trình hòa đàm".

Trong khi đó, ngày 2/10, quân đội Syria với sự trợ giúp của các chiến đấu cơ đồng minh đã thực hiện thành công chiến dịch giành lại quyền kiểm soát khu vực công nghiệp Shaqif ở vùng ngoại ô phía Bắc Aleppo, quân Chính phủ đã bảo vệ được tuyến đường chiến lược Castello, vốn là tuyến tiếp viện duy nhất tới khu vực phía Đông do phe đối lập kiểm soát.

Trong một thông báo chính thức được truyền thông nhà nước Syria trích dẫn, quân đội Syria cam kết sẽ đảm bảo một lối thoát an toàn cho các tay súng chống đối rời khỏi Aleppo, đồng thời khẳng định sẵn sàng cứu trợ các tay súng này nếu cần thiết.

Theo giới phân tích, mặc dù lời kêu gọi của quân đội Syria không nêu rõ thời gian các tay súng nổi dậy phải rời khỏi đông Aleppo, song có thể coi đây là một tối hậu thư của quân đội Syria dành cho phe nổi dậy. Vì vậy, rất có thể trong một vài ngày tới, quân đội Syria sẽ mở một cuộc tấn công tổng lực quy mô lớn để đánh bật lực lượng chống đối còn cố bám trụ ra khỏi Aleppo./.

TB
Thăm dò khán giả