Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 16:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:45, Thứ 7, 15/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tấn công bằng axit hàng loạt tại London

(ANTV) - Thủ đô London của nước Anh vào đêm qua lại hứng chịu một loạt vụ tấn công bằng axit. Một số nguồn tin cho biết, có hai người đàn ông lái mô tô đã tiến hành 5 vụ tấn công bằng axit trong cuộc càn quét kéo dài ít nhất 90 phút tại nhiều nơi trong thành phố.

Theo tờ Independant, vào khoảng 22h30 theo giờ địa phương, một người dân đang điều khiển xe máy bị hai người đàn ông áp sát, sau đó bị vẩy axit vào mặt, rồi một trong hai bọn chúng nhảy lên xe nạn nhân và lái đi. Trong vòng 30 phút sau đó, hai kẻ này điều khiển xe máy tiếp tục tấn công 3 nạn nhân nữa ở khu vực gần đó.

Vụ tấn công cuối cùng trong loạt vụ tấn công bằng axit được báo cáo với cảnh sát lúc 23h37 trên đường Chatsworth. Lúc này, những kẻ tấn công đánh cắp xe mô tô của nạn nhân và bỏ trốn.

Cảnh sát London cho biết các cuộc điều tra đang được tiến hành. Ngoài ra bất cứ nhân chứng, hay ai có thông tin hoặc sở hữu cảnh quay của các vụ tấn công đều được yêu cầu liên lạc với cảnh sát.

Pháp, Đức họp nội các chung

Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 13/7 đã chủ trì một cuộc họp nội các chung tại Paris nhằm thể hiện quyết tâm của hai nước trong nỗ lực cải cách Liên minh châu Âu (EU).

Trong cuộc họp diễn ra tại Điện Elysee, Tổng thống Pháp đã nhắc lại những đề xuất cải cách chủ chốt của mình, bao gồm thành lập một ngân sách riêng cho Khu vực đồng tiền chung châu Âu, thành lập cơ quan lập pháp riêng và bổ nhiệm bộ trưởng tài chính của khối.

Trước đó, Berlin cũng đã khẳng định sẵn sàng hậu thuẫn những đề xuất này nếu chúng giúp củng cố cấu trúc nền kinh tế và thúc đẩy tăng trưởng.

Trong cuộc họp, hai nhà lãnh đạo cũng nhất trí tăng cường hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng, trong đó có phát triển thế hệ máy bay tiêm kích mới của châu Âu, nhằm thay thế các máy bay chiến đấu hiện có.

Mỹ để ngỏ khả năng trở lại Hiệp định Paris về Biến đổi khí hậu

Tổng thống Mỹ đã để ngỏ khả năng đảo ngược quyết định của mình liên quan đến Hiệp định Paris về chống biến đổi khí hậu, 6 tuần sau khi ông tuyên bố rút Mỹ khỏi thỏa thuận toàn cầu lịch sử này. Quan điểm trên được người đứng đầu Nhà Trắng đưa ra trong cuộc họp báo chung với Tổng thống Pháp, nhân chuyến thăm của ông tới Pháp.

Tổng thống Donald Trump cho biết sẽ có một sự thay đổi xảy ra, và điều này sẽ được thảo luận trong thời gian tới, tuy nhiên, ông không cho biết điều mà ông muốn để đổi lại sự nhượng bộ này.

Trước đó, Tổng thống Mỹ từng bày tỏ mong muốn đàm phán lại Hiệp định Paris vì cho rằng thỏa thuận này quá nương tay với các nước phát thải khí hàng đầu thế giới như Trung Quốc và Ấn Độ, trong khi ảnh hưởng xấu đến ngành công nghiệp Mỹ.

Về phần mình, Tổng thống E. Macron cho biết ông tôn trọng mong muốn bảo vệ việc làm cho người Mỹ của người đồng cấp Donald Trump, song nhấn mạnh Pháp vẫn cam kết với hiệp định này.

Tổng thống Pháp cũng khẳng định sự bất đồng này không ảnh hưởng và cản trở các cuộc thảo luận về các vấn đề khác. Ông khẳng định Washington vẫn là đồng minh chiến lược dù còn nhiều bất đồng về khí hậu. 

Thành phố Nice, Pháp: Nỗ lực hồi sinh ngành du lịch, một năm sau vụ tấn công khủng bố

Ngày 14/7, nước Pháp kỷ niệm ngày Quốc khánh. Vào ngày 14/7 cách đây 1 năm, một vụ khủng bố kinh hoàng đã phủ bóng lên hoạt động kỷ niệm này. Theo đó, vụ tấn công bằng xe tải ở thành phố Nice, miền Nam nước Pháp, đã khiến 86 người thiệt mạng và hơn 300 người bị thương.

Khi đó, ngành du lịch tại Nice nói riêng và nước Pháp nói chung được dự báo sẽ chịu ảnh hưởng nặng nề nhất sau vụ tấn công. Tuy nhiên, một năm sau nhờ vào những nỗ lực từ chính quyền địa phương và tinh thần không đầu hàng khủng bố, thành phố Nice vẫn xứng đáng là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch hàng đầu của nước Pháp.

Ngày 14/7, nước Pháp bắt đầu các hoạt động kỷ niệm ngày Quốc khánh và cũng sẽ diễn ra các buổi lễ tưởng niệm các nạn nhân trong vụ khủng bố kinh hoàng tại Nice.

Dù những đau thương vẫn chưa nguôi... nhưng thành phố Nice nói riêng và nước Pháp nói chung vẫn luôn nỗ lực vươn lên, xứng đáng như một trong những trụ cột của Châu Âu.

BT
Thăm dò khán giả