Thứ ba, ngày 24/11/2020 - 07:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:48, Thứ 6, 19/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Taliban thừa nhận tấn công sở cảnh sát Afghanistan, 12 người tử vong

(ANTV) - Ít nhất 12 người đã thiệt mạng và hơn 80 người bị thương trong một vụ đánh bom xe nhằm vào trụ sở cảnh sát ở thành phố Kandaha, miền Nam Afghanistan ngày hôm qua. Vụ tấn công do phiến quân Taliban thực hiện.

 

Theo bác sĩ tại bệnh viện tỉnh Kandahar, hầu hết số thương vong là nhân viên an ninh của sở cảnh sát và dân thường. Kandahar từng là một khu vực bầu cử của Taliban khi phong trào này cầm quyền ở Afghanistan năm 1996 cho đến khi bị liên quân do Mỹ dẫn đầu lật đổ năm 2001.

Vụ đánh bom xảy ra trong bối cảnh đại diện lực lượng Taliban và Mỹ tiến hành vòng đối thoại thứ 7, được đánh giá là "tích cực nhất" từ trước tới nay, tại thủ đô Doha của Qatar, nhằm tìm một lối thoát cho cuộc chiến dai dẳng ở Afghanistan trước khi diễn ra cuộc bầu cử tổng thống tại nước này.

Mexico phủ nhận việc sẵn sàng ký thỏa thuận di cư với Mỹ

Trong một tuyên bố đưa ra ngày 18/7, Đại sứ Mexico tại Mỹ, Martha Barcena tái khẳng định Mexico City không sẵn sàng ký kết một thỏa thuận với Washington để trở thành “nước thứ ba an toàn” đối với người di cư.

 

Bà Barcena cũng chỉ trích chính sách đơn phương của Mỹ nhằm ngăn chặn tất cả người di cư có thể xin tị nạn, đồng thời cho biết cơ quan chức năng của Mexico đã thông báo với phía Mỹ đề nghị đẩy nhanh quá trình xét duyệt đơn xin tị nạn của người di cư, không thể để họ chờ đợi tới ba năm tại Mexico để biết có được chấp nhận tị nạn hay không.

Hôm 7/6 vừa qua, Mexico và Mỹ đã đạt được một thỏa thuận giảm lượng người di cư Trung Mỹ vượt qua lãnh thổ Mexico để tới Mỹ. Theo một phần của thỏa thuận, Mexico sẽ có thời hạn 45 ngày để triển khai các biện pháp ngăn chặn hiệu quả dòng người di cư Trung Mỹ.

Thỏa thuận di cư trên là nhằm tránh biện pháp thuế quan của Mỹ đối với hàng hóa xuất khẩu của Mexico, cũng như đề xuất biến Mexico trở thành “nước thứ ba an toàn” đối với người di cư. Theo Ngoại trưởng Mexico, trong trường hợp nước này không hành động hiệu quả trong việc giảm lượng người di cư qua biên giới để tìm đường tới Mỹ, thì đề xuất “nước thứ ba an toàn” của Mỹ sẽ được đưa trở lại bàn đàm phán.

BT
Thăm dò khán giả