Chủ nhật, ngày 06/12/2020 - 01:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:43, Thứ 4, 01/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Taliban tấn công sát hại 12 cảnh sát ở miền nam Afghanistan

(ANTV) - Giới chức Afghanistan cho biết, sáng sớm 28/2 các tay súng Taliban ở tỉnh Helmand, miền nam nước này, đã tấn công vào một trạm kiểm soát tại thủ phủ Lashkar Gah, sát hại 12 cảnh sát và cướp đi vũ khí và đạn dược.

Phát biểu với báo giới, Phó cảnh sát trưởng tỉnh Helmand cho biết các tay súng Taliban đã dùng súng giảm thanh tấn công viên cảnh sát đứng gác và xông vào trạm kiểm soát, dùng lựu đạn giết toàn bộ 12 cảnh sát trong trạm rồi tẩu thoát mang theo vũ khí và đạn dược.

Vụ tấn công cho thấy mối đe dọa mà các lực lượng an ninh Afghanistan phải đối mặt tại tỉnh này, nơi họ đang nỗ lực đối phó với các tay súng Taliban được trang bị kỹ càng và hiện kiểm soát vài huyện trong tỉnh.

Theo ước tính của Mỹ, các lực lượng an ninh Afghanistan hiện kiểm soát gần 60% lãnh thổ nước này, Taliban kiểm soát 10%, và 30% còn lại trong tình trạng bị tranh giành giữa các lực lượng chính phủ và lực lượng nổi dậy.

Australia bắt giữ một nghi can khủng bố

Ngày 28/2, cảnh sát chống khủng bố Australia đã bắt giữ một người đàn ông, 42 tuổi với cáo buộc hỗ trợ tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng phát triển công nghệ chế tạo tên lửa. Giới chức an ninh nước này cùng ngày cũng đã tiến hành cuộc bố ráp tại nơi ở của đối tượng.

Dự kiến, đối tượng trên sẽ phải trình diện tại tòa trong cuối ngày hôm nay.  Trước mối lo ngại khủng bố gia tăng khi lực lượng an ninh của Úc trong những năm qua đã bắt giữ nhiều người Australia chuẩn bị thực hiện các hành động khủng bố hay hỗ trợ tài chính cho khủng bố, Thủ tướng nước này Malcolm Turnbull đã nhắc nhở các cơ quan an ninh tiếp tục nâng cao cảnh giác và ngăn chặn khủng bố.

Đe dọa đánh bom ở Las Vegas, Mỹ

Trong khi đó, tại bang Nevada, Mỹ, ngày 27/2, cảnh sát địa phương đã tiến hành sơ tán một trung tâm Do Thái ở thành phố Las Vegas, sau khi nhận được cảnh báo có bom lúc 4h30 chiều.

Truyền thông Mỹ cho hay việc sơ tán được tiến hành trong vài giờ song cảnh sát đã không tìm thấy thiết bị nổ nào sau đó.

Đáng chú ý, vụ việc tại Las Vegas không phải là trường hợp duy nhất bởi cùng ngày, các trường học và trung tâm cộng đồng Do Thái tại trên một chục bang ở Mỹ cũng thông báo nhận được những mối đe dọa tương tự. Đây là lần thứ 5 trong năm nay, xuất hiện đợt đe dọa đánh bom như vậy tại Mỹ, làm dấy lên nỗi sợ hãi về làn sóng bài Do Thái mới.

BT
Thăm dò khán giả