Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 00:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:36, Thứ 5, 23/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Taliban phát động chiến dịch tấn công mùa Xuân ở Afghanistan

(ANTV) - Phiến quân Taliban tại Afghanistan ngày 22/4 tuyên bố sẽ phát động cuộc “tấn công mùa Xuân” năm nay từ ngày 24/4. 

 
Theo đó Taliban sẽ tiến hành các vụ tấn công trên khắp quốc gia Tây Nam Á này trong bối cảnh lực lượng nước ngoài do Mỹ cầm đầu đang rút dần khỏi tiền tuyến.
 
Tuyên bố của Taliban nêu rõ: “Vương quốc Hồi giáo (Taliban) sẽ tiến hành chiến dịch mùa Xuân với tên gọi “Quyết tâm”, bắt đầu từ 5 giờ sáng ngày 24/4. Các mục tiêu chính của chiến dịch lần này sẽ là những kẻ chiếm đóng nước ngoài, đặc biệt là các căn cứ quân sự lâu dài, các quan chức chính quyền bù nhìn, các cơ sở quân sự, đặc biệt là giới chức tình báo, nội vụ và quốc phòng."
 
Trên thực tế, phiến quân Taliban đã gia tăng hoạt động tấn công nhằm vào các mục tiêu nước ngoài và Chính phủ Afghanistan trong những tuần gần đây và các lực lượng an ninh Afghanistan đang chuẩn bị đương đầu với tình trạng bạo lực được cho là sẽ đẫm máu nhất trong vòng một thập kỷ qua. Năm nay cũng sẽ là năm đầu tiên lực lượng an ninh Afghanistan chiến đấu với phiến quân mà không có sự hỗ trợ đầy đủ của lực lượng tác chiến Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).
BT
Thăm dò khán giả