Chủ nhật, ngày 17/01/2021 - 14:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:34, Thứ 3, 19/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Taliban nối lại các cuộc tấn công tại Afghanistan

(ANTV) - Nhóm phiến quân Taliban tại Afghanistan đã nối lại các cuộc tấn công nhằm vào lực lượng an ninh. Động thái diễn ra ngay sau khi lệnh ngừng bắn mà nhóm này đặt ra với Chính phủ Afghanistan trong dịp lễ Eid al-Fitr hết hiệu lực và Taliban không có ý định gia hạn.

 

Theo cảnh sát địa phương, phiến quân Taliban đã tấn công trạm kiểm soát an ninh ở các quận Ghormach, Qaisar, Pashtunkot và Shirin Tagab ở tỉnh miền Bắc Faryab vào rạng sáng 18/6. Hiện giao tranh lẻ tẻ vẫn đang tiếp diễn.

Trước đó, Taliban tuyên bố không gia hạn lệnh ngừng bắn với Chính phủ Afghanistan, vốn hết hiệu lực từ nửa đêm 17/6, và các chiến dịch của phiến quân sẽ được nối lại.

Nhóm này nêu rõ các tay súng phiến quân trên cả nước đã được lệnh tiếp tục các chiến dịch chống các lực lượng nước ngoài cũng như lực lượng an ninh trong nước như trước đây.

Truyền thông Triều Tiên kêu gọi Hàn Quốc tôn trọng Tuyên bố Panmunjom

 

Truyền thông Triều Tiên đã kêu gọi Hàn Quốc tôn trọng tinh thần Tuyên bố Panmunjom, trong bối cảnh 2 bên đang tổ chức các cuộc gặp nhằm thảo luận các bước hợp tác trong một loạt lĩnh vực.

Theo Uriminzokkiri – trang tuyên truyền của Triều Tiên, khẳng định các cuộc gặp trong từng lĩnh vực giữa 2 miền đóng vai trò quan trọng đối với việc thực thi tuyên bố Panmunjom.

Các cuộc gặp cấp quân sự, kinh tế, văn hóa và nhiều lĩnh vực khác cần phát huy đúng vai trò, và rằng điều quan trọng nhất là phải tuân theo tinh thần và tôn chỉ của thỏa thuận đạt được tại Hội nghị thượng đỉnh ủng hộ tái thống nhất, hòa bình và thịnh vượng giữa 2 miền.

Trong khi đó, trang thông tin tuyên truyền của Triều Tiên Meari cũng kêu gọi Hàn Quốc tôn trọng tinh thần Tuyên bố Panmunjom và kiềm chế mọi hành động có nguy cơ cản trở việc thực thi thỏa thuận.

B.T
Thăm dò khán giả