Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 16:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:25, Thứ 6, 15/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Taliban nhận trách nhiệm vụ xả súng ở Afghanistan

(ANTV) - Ngày 14/5, lực lượng Taliban tại Afghanistan đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ tấn công nhà khách quốc tế nổi tiếng Park Palace ở thủ đô Kabul của Afghanistan, khiến ít nhất 11 người thiệt mạng, trong đó có nhiều người nước ngoài đang đợi xem hòa nhạc bên trong tòa nhà.

Trong một tuyên bố gửi qua email, người phát ngôn của lực lượng Taliban tại Afghanistan cho biết, lực lượng này đã tiến hành vụ tấn công tối 13/5 tại nhà khách quốc tế ở thủ đô Kabul với mục đích sát hại các công dân nước ngoài nhằm đáp trả việc Mỹ và các đồng minh ủng hộ chính phủ Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani.

Ít nhất 1 công dân Mỹ và 2 công dân Ấn Độ được xác định nằm trong số nạn nhân thiệt mạng tại nhà khách Park Palace. Vào thời điểm xảy ra vụ tấn công, nhà khách quốc tế Park Palace đang tổ chức buổi hòa nhạc của ca sỹ nổi tiếng người Afghanistan - Altaf Hussain. 

Nhiều khả năng Thượng viện sẽ thông qua Dự luật TPA vào tuần tới

Ngày 12/5, Dự luật TPA đã không đạt đủ 60 phiếu thuận để có thể được đưa ra thảo luận tại Thượng viện. Tuy nhiên, ngay sau cuộc bỏ phiếu này chỉ một ngày, hai phe Dân chủ và Cộng hoà đã đạt được thoả thuận mang tính đột phá

Theo đó, trưa ngày 14/5 (theo giờ địa phương), Thượng viện Mỹ tiến hành bỏ phiếu đối với hai dự luật chống thao túng tiền tệ và dự luật hỗ trợ thương mại với châu Phi trước khi tiến hành bỏ phiếu đối với gói hai dự luật TPA và dự luật hỗ trợ người Mỹ bị ảnh hưởng bởi TPP.

Đây được coi là bước nhượng bộ đáng kể của phe Dân chủ bởi trước đó chính phe này khăng khăng yêu cầu bỏ phiếu cả gói 4 dự luật này một lúc và đã là nguyên nhân dẫn đến thất bại của cuộc bỏ phiếu ngày 13/5. Như vậy, nếu không có đột biến, nhiều khả năng Thượng viện Mỹ sẽ thông qua Dự luật TPA vào ngày thứ 3 (19/5).

 

BT
Thăm dò khán giả