Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 21:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:09, Thứ 3, 15/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Taliban giết hại cảnh sát, giải thoát hàng trăm tù nhân

(ANTV) - Cảnh sát Afghanistan cho biết, các tay súng Taliban sáng 14/9 đã tấn công một nhà tù ở thành phố Ga-zni, miền Trung nước này, giết hại 40 cảnh sát và lính cai ngục đồng thời giải thoát cho hàng trăm tù nhân.

Một phóng viên hiện trường đã nhìn thấy các thi thể dường như là của hai kẻ đánh bom liều chết và một ôtô cháy đen, có thể đã được sử dụng để đánh bom phá hủy cổng chính nhà tù.

Người phát ngôn Taliban xác nhận các tay súng và ba kẻ đánh bom liều chết đã tấn công nhà tù trên vào lúc 2 giờ ngày 13/9 (tức 22 giờ GMT) và giải thoát 400 tù nhân, trong đó có khoảng 150 thành viên nhóm này.

Cảnh sát Ai Cập bắn nhầm du khách Mexico, 12 người thiệt mạng

Bộ Nội vụ Ai Cập mới đây vừa ra tuyên bố cho biết lực lượng cảnh sát và quân đội nước này đã bắn nhầm vào một đoàn xe của du khách Mexico trong khi giao chiến với các phần tử vũ trang ở khu vực sa mạc miền Tây Ai Cập, khiến 12 người thiệt mạng và 10 người bị thương.

Tuyên bố nêu rõ: “Một lực lượng hỗn hợp gồm cảnh sát và quân đội trong khi truy kích các phần tử khủng bố tại khu vực ốc đảo thuộc vùng sa mạc miền Tây trong đêm 13/9, đã vô tình tấn công 4 chiếc xe chở du khách Mexico.

Vụ việc đã khiến 12 người Mexico và Ai Cập thiệt mạng và 10 người khác bị thương".

Tuy nhiên, tuyên bố cũng đồng thời lưu ý đây là khu vực cấm du khách đi vào.

Trong khi đó, Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto đã yêu cầu Cairo mở một cuộc điều tra “triệt để” sau vụ việc trên đồng thời lên án hành động của cảnh sát Ai Cập khi bắn nhầm vào du khách Mexico.

Ông cũng chỉ đạo Bộ Ngoại giao Mexico cử thêm nhân viên ngoại giao tới Ai Cập để hỗ trợ các nạn nhân và gia đình của họ./.

BT
Thăm dò khán giả