Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 00:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:35, Chủ Nhật, 06/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tajikistan truy quét băng nhóm tấn công trụ sở Bộ Quốc phòng

(ANTV) - Ngày 5/9, Bộ Nội vụ, Bộ Quốc phòng, Ủy ban An ninh quốc gia cùng các cơ cấu sức mạnh khác của Tajikistan  đã mở chiến dịch phối hợp truy quét băng nhóm tội phạm, do cựu Thứ trưởng Quốc phòng Abdukhalim Nazarzoda cầm đầu, sau khi nhóm này thực hiện 2 vụ tấn công táo tợn vào trụ sở chính của Bộ Quốc phòng và Sở Nội vụ thành phố Vakhdat  của nước này ngày 4/9.

Theo thông báo từ Bộ Nội vụ, hiện lực lượng chống khủng bố đã tiêu diệt được 13 thành viên băng nhóm, bắt giữ 19 đối tượng khác, thu giữ hơn 500 đơn vị vũ khí và đạn dược. Lực lượng vũ trang cũng phát hiện 1 số kho vũ khí bí mật và các phương tiện đi lại của băng nhóm nguy hiểm này.

Hiện, khu vực khe núi Ramit nơi nhóm tội phạm ẩn náu đã hoàn toàn bị bao vây, trong khi các lực lượng đặc nhiệm được huy động. Chiến dịch truy quét và tiêu diệt trên mặt đất vẫn đang tiếp tục cùng với sự yểm trợ của không quân.

Trước đó, ngày 4/9, băng nhóm Nazarzoda đã thực hiện 2 vụ tấn công vào vào trụ sở chính của Bộ Quốc phòng và Sở Nội vụ thành phố Vakhdat, bắn chết 9 nhân viên cảnh sát, 6 nhân viên khác bị thương nhẹ./.

  Thổ Nhĩ Kỳ thả 2 nhà báo Anh

Một quan chức Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ mới đây cho biết, nước này đã thả 2 nhà báo Anh, làm việc cho hãng tin Vice News của Mỹ, những người bị bắt gần đây với các cáo buộc khủng bố.

Theo quan chức này, 2 phóng viên người Anh là Jake Hanrahan và Philip Pendlebury đã được thả hôm 3/9. Tuy nhiên, không có thêm thông tin gì về việc liệu 2 người này có bị yêu cầu ở lại Thổ Nhĩ Kỳ cho đến phiên toà tiếp theo, hay được phép rời khỏi nước này. Trong khi đó, luật sư đại diện cho 2 nhà báo trên cũng đã xác nhận thông tin về việc thả người.

Trước đó, hôm 28/8, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ 2 nhà báo Anh, làm việc cho hãng tin Vice News của Mỹ, do đưa tin mà không được phép của chính quyền sở tại. Họ bị bắt khi đang ghi hình các cuộc xung đột giữa lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ với phiến quân người Kurd ở tỉnh Diyarbakir (, miền Đông Nam nước này.

 

BT
Thăm dò khán giả