Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 02:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:06, Thứ 7, 25/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tai nạn tàu hỏa thảm khốc, 14 người di cư thiệt mạng

(ANTV) - Một vụ tai nạn đường sát thảm khốc đã xảy ra ở thị trấn miền núi Veles miền Trung Macedonia sáng sớm ngày 24/4, khiến ít nhất 14 người di cư thiệt mạng. 

 

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh châu Âu đang đau đầu trước các vụ tai nạn liên tiếp trong thời gian qua liên quan tới người nhập cư, khiến hàng trăm người thiệt mạng.

Theo lời khai của lái tàu, có hàng chục người nhập cư từ Somalia và Afghanistan ngồi ở sát hoặc thậm chí ngay trên đường ray khi đoàn tàu đi đến, lái tàu đã cố kéo còi để cảnh báo, song do khu vực xảy ra tai nạn nằm ở vùng địa hình núi hiểm trở, nên tàu không kịp dừng và nhiều người đã không tránh được đoàn tàu.

Hiện thi thể các nạn nhân thiệt mạng đã được đưa đến nhà thờ của nghĩa trang Veles. Trong 6 tháng qua ít nhất hàng chục người đã thiệt mạng trong các vụ tai nạn đường tàu tương tự.

Macedonia nằm trên tuyến đường người di cư trái phép từ các khu vực chiến sự ở châu Phi, Trung Đông tìm cách vượt biên giới vào EU.

Tai nạn thương tâm trên xảy ra sau vụ đắm tàu chở người di cư ngoài khơi Địa Trung Hải hôm 18/4, làm gần 800 người thiệt mạng./.

BT
Thăm dò khán giả