Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 06:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:55, Thứ 3, 15/04/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tai hại của trò đùa dọa khủng bố American Airlines

(ANTV) - Cảnh sát Hà Lan đã bắt giữ một thiếu nữ sau khi cô bị cáo buộc đã đăng lên tweeter một lời đe dọa cho American Airlines như một thành viên al-Qaeda.

Cô gái 14 tuổi tên là Sara,cảnh sát Roland Ekkers của Rotterdam  nói "Cô bé sẽ bị bắt giam, và một buổi điều trần sẽ được bắt đầu sớm."

Thông điệp của Sarah

Sarah đã đăng thông điệp vào sớm chủ nhật với lời lẽ: Xin chào, tôi tên là Ibrahim và đến từ Afghanistan. Là một phần của al-queda và 1/6 tôi sẽ làm chào thực sự lớn". Sau khi đăng xong,  cô bé đã xóa ngay tin nhắn cùng tài khoản của mình dùng để đăng tải.

American Airlines sau đó trả lời rằng "Sarah, chúng tôi có những mối đe dọa rất nghiêm túc. Địa chỉ IP và thông tin chi tiết của bạn sẽ được chuyển tiếp đến an ninh và FBI."

Trả lời của hãng hàng không American Airlines

Đài truyền hình Hà Lan NOS cho biết Sarah đã nhận được hàng ngàn liên lạc, sau đó Sarah đã cố gắng để khắc phục tình hình.

Cô viết trên Twitter: "Tôi thực sự xin lỗi, bây giờ tôi thực sự sợ hãi, tôi đã thực hiện một trò đùa thôi mà... Tôi chỉ là một cô gái." "Tôi sẽ không nói với cha mẹ tôi. Họ sẽ bắt tôi xóa tài khoản của mình, omg (ôi lạy chúa) nó sẽ làm kết thúc cuộc đời tôi." "Tôi luôn muốn được nổi tiếng, nhưng nghĩa là như thần tượng tuổi teen Demi Lovato nổi tiếng, không phải phải như Osama bin laden."

Cảnh sát Ekkers cho biết họ đang điều tra vì sự náo động gây ra cuối tuần qua. Không chắc bao lâu nhưng Sarah vẫn sẽ bị bắt, ông nói thêm:"Chúng tôi muốn tìm ra những động cơ của cô bé."

M.T (theo AFP)
Thăm dò khán giả