Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 16:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:33, Thứ 4, 06/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tái diễn các vụ đe dọa đánh bom giả ở Moskva

(ANTV) - Ngày 5/2, hàng nghìn học sinh, nhân viên văn phòng và người đi mua sắm đã phải sơ tán khỏi hơn 100 tòa nhà ở thủ đô Moskva (Nga) do bị đe dọa đánh bom. Những vụ việc tương tự đã xảy ra tại nhiều thành phố khác của Nga hồi tuần trước.

Theo truyền thông Nga, khoảng hơn 50.000 người tại thủ đô Moskva đã phải sơ tán để lực lượng chức năng làm nhiệm vụ, song không phát hiện được bất kỳ vật thể nào khả nghi. Hầu hết những đe dọa đánh bom được gửi bằng thư điện tử từ địa chỉ IP nước ngoài, và có văn phong tương tự nhau.

Đây là vụ đe dọa đánh bom giả mới nhất tại Nga trong thời gian gần đây. Trong tháng 1 vừa qua, khoảng 13 khu vực tại Nga cũng đã phải sơ tán khẩn cấp người dân sau khi nhận được các cuộc gọi và tin nhắn liên quan đến đe dọa đánh bom, song sau đó được xác định là giả mạo.

Taliban yêu cầu xây dựng hiến pháp mới tại Afghanistan

Trong một cuộc gặp tại Nga với các chính trị gia cấp cao của Afghanistan, lực lượng Taliban đã yêu cầu xây dựng một bản hiến pháp mới tại Afghanistan và cam kết một "hệ thống Hồi giáo bao hàm" để điều hành quốc gia bị chiến tranh tàn phá này. Cuộc gặp không có sự có mặt của các quan chức Chính phủ Afghanistan.

Phía Taliban cho rằng, Bản hiến pháp của Chính phủ Afghanistan là không hợp pháp và là rào cản đối với hòa bình.

Tuyên bố này được Taliban đưa ra một tuần sau khi lực lượng này tiến hành một cuộc đối thoại kéo dài sáu ngày tại Doha, Qatar với các nhà đàm phán Mỹ nhằm tìm cách chấm dứt 17 năm chiến tranh tại Afghanistan.

BT
Thăm dò khán giả