Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 21:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:20, Thứ 2, 23/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tác phẩm nghệ thuật thu nhỏ trên kẹo cao su

(ANTV) - Thay vì dùng giấy, một nghệ sĩ người Ai Cập đã sử dụng những viên kẹo cao su để vẽ tranh nghệ thuật vô cùng độc đáo. Các công cụ như: kính lúp, ngòi bút chì cực mảnh kết hợp với sự khéo léo đã giúp anh phác họa ra chân dung của nhiều nhân vật nổi tiếng.

 

Không phải tranh giấy, tranh cát hay tranh trên vải mà đây chính là những bức tranh siêu nhỏ trên các viên kẹo cao su. Để vẽ được các tác phẩm này, nghệ sĩ phải sử dụng kính lúp, bút chì đầu siêu mảnh và màu bột. Bộ sưu tập của anh Ahmed Ragab hội tụ những nhân vật nổi tiếng trên khắp thế giới.

Nghệ sĩ vẽ tranh Ahmed Ragab cho biết: "Tôi đã từng vẽ cùng với bố tôi trong các siêu thị, lúc đó chẳng có giấy, và tôi lấy ngay những viên kẹo cao su để vẽ. Ban đầu tôi bắt đầu bằng những chi tiết nhỏ, sau đó là cả một bức chân dung."

Phải thật kiên trì và khéo léo thì anh Ahmed mới có thể tạo nên những tác phẩm nghệ thuật như thế. Nét vẽ sống động, mềm mại và rất chân thực. Với tài năng của mình, anh Ahmed còn thử sức với các viên thuốc hình tròn, hạt bí ngô,…tạo nên một bộ sưu tập có một không hai./.

BT
Thăm dò khán giả