Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 03:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:31, Thứ 4, 21/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tác phẩm nghệ thuật bằng thuốc súng tại Italia

(ANTV) - Cả bầu trời thành phố Florence, Italia đã có một ngày ngập tràn trong sắc hoa bằng thuốc súng. Hơn 50.000 pháo hoa đã được bắn lên bầu trời liên tục trong 15 phút. 

Đây là tác phẩm nghệ thuật của họa sĩ đương đại Tài Quốc Cường đến từ Trung Quốc. Ông cho biết, công trình nghệ thuật này được lấy cảm hứng từ nghệ sĩ Italia huyền thoại Sandro Botticelli 

 

Mức giá kỷ lục cho bức tranh đương đại Pool with Two Figures

Bức tranh sơn dầu "Pool with Two Figures" (tạm dịch: Hai người ở bể bơi) mới đây đã được mua với mức giá kỷ lục 90 triệu USD trong một sự kiện do hãng đấu giá Christie's tổ chức ở New York, Mỹ.

Mức giá này đã biến bức tranh trở thành tác phẩm nghệ thuật đắt tiền nhất của một nghệ sĩ đương đại - danh họa David Hockney, người Anh, năm nay 81 tuổi. Hình ảnh bể bơi không chỉ xuất hiện trong bức vẽ được ông Hockney hoàn thành vào năm 1972 mà còn trở thành một dấu ấn riêng trong các tác phẩm của danh họa này.

 

Tái hiện thành phố cổ bằng công nghệ 3D

Tại một bảo tàng ở Berlin, Đức, khách tham quan sẽ được trải nghiệm cuộc sống thời cổ đại Hy Lạp trong một thành phố cổ được tái hiện bằng công nghệ 3D. Đó là thành phố cổ Pergamon dưới sự cai trị của Hoàng đế La Mã Hadrian.

Để tạo nên không gian thành phố Pergamon, các nhà thiết kế đã ghép hơn 3.000m2 hình ảnh, bức họa và đồ họa về những ngôi đền nổi tiếng và cuộc sống của người dân Hy Lạp. Triển lãm trên dự kiến sẽ được mở cửa cho công chúng tới năm 2024.

 

BT
Thăm dò khán giả