Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 00:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:02, Thứ 3, 15/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Syria: Quân chính phủ giành lại căn cứ không quân gần Damascus

(ANTV) - Hãng tin AFP dẫn 1 nguồn tin quân sự cho biết, quân đội Syria ngày 14/12 đã giành lại quyền kiểm soát 1 sân bay quân sự và thị trấn phụ cận ở phía Đông thủ đô Damascus, sau hơn 3 năm bị các nhóm phiến quân tàn phá.

 
Theo nguồn tin trên, quân đội Syria đã kiểm soát hoàn toàn thị trấn Marj al-Sultan, và sân bay ở Đông Ghouta - vốn bị phiếm quân chiếm đóng từ hồi tháng 11/2012. Theo Tổ chức giám sát nhân quyền Syria (SOHR), lực lượng chính phủ đã được sự hỗ trợ của các tay súng thuộc Phong trào Hezzbolla ở Liban
 
Cũng liên quan đến cuộc chiến chống IS, Tổng thống Mỹ Barack Obama cùng ngày cho biết Mỹ và các nước đối tác đang tấn công IS dữ dội hơn bao giờ hết, với 9.000 lượt không kích tính cho tới nay.
 
Chỉ riêng trong tháng 11, các mục tiêu IS đã hứng chịu lượng bom lớn nhất trong 1 tháng kể từ khi chiến dịch không kích tại Syria bắt đầu. Tuy nhiên, ông Obama cho rằng những tiến triển trong cuộc chiến chống IS hiện nay là chưa đủ, và cần được đẩy nhanh hơn nữa.
 
 
67% người Palestine ủng hộ làn sóng tấn công dân Israel bằng dao
 
Cuộc thăm dò dư luận do Trung tâm Nghiên cứu chính sách và thăm dò của Palestine (PSR) công bố hôm qua 14/12 cho thấy, có tới 2/3 người dân Palestine ủng hộ làn sóng tấn công bằng dao nhằm vào người Israel, trong khi tỷ lệ tương tự ủng hộ phát động 1 cuộc nổi dậy có vũ trang quy mô lớn hơn.
 
Theo kết quả thăm dò, 67% số người được hỏi ủng hộ làn sóng tấn công bằng dao, trong khi 66% lại cho rằng 1 cuộc nổi dậy có vũ trang "sẽ đem lại những lợi ích quốc gia của Palestine, theo những cách mà đàm phán không để đem lại được".
 
Cùng ngày, Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas  cho rằng làn sóng bạo lực nhằm vào người Do Thái hiện nay là bắt nguồn từ sự thất vọng của các thanh niên Palestine trong việc đến thăm đền thờ al-Aqsa linh thiêng đối với cả người Hồi giáo và người Do Thái.
 
Ngoài ra, việc Israel tiếp tục kế hoạch xây dựng các khu định cư và trạm kiểm soát cũng là nguyên nhân dẫn đến sự phản kháng của người Palestine.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả