Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 01:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:50, Thứ 2, 22/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Syria: Hành động của liên quân quốc tế tại Raqqa là diệt chủng

(ANTV) - Hãng thông tấn nhà nước Syria SANA  ngày 21/10 dẫn một nguồn tin chính thức từ Bộ Ngoại giao nước này nói rằng các hành động của liên quân do Mỹ đứng đầu tại thành phố Raqqa, miền Trung Syria, được Damascus xem là hành động diệt chủng.

Một quan chức thuộc Bộ Ngoại giao Syria được hãng SANA dẫn lời nhấn mạnh, cả thế giới đã chứng kiến sự phá hủy mang tính hệ thống thành phố Raqqa của cái gọi là “liên quân quốc tế”, các thi thể thối rữa của người dân vô tội nằm trên các đường phố Raqqa và khiến những người dân còn sống sót của thành phố phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn. Tất cả những hành động đó đã tạo thành tội ác diệt chủng và đòi hỏi các bên liên quan phải có trách nhiệm giải trình.

Tình hình tại Raqqa, hiện do liên quân quốc tế do Mỹ đứng đầu kiểm soát vẫn căng thẳng. Theo đánh giá của phái bộ Liên Hợp Quốc, 80% các tòa nhà ở Raqqa đã bị đổ sập hoàn toàn hoặc hư hỏng, với các thi thể người chết còn nắm dưới những đống đổ nát.

Nhiều người nguy kịch trong vụ xả súng ở bang Florida, Mỹ

Đêm 21/10 (giờ Việt Nam), đã có 6 người đã bị trúng đạn, trong đó 3 người ở trong tình trạng nguy kịch, tại thành phố Jacksonville, bang Florida của Mỹ. An ninh đã được tăng cường sau vụ việc.

Giới chức địa phương cho biết toàn bộ 6 nạn nhân đều là người trưởng thành ở độ tuổi từ 20-70, trong đó có một người là nữ giới. Các nạn nhân đang được điều trị trong bệnh viện. Cảnh sát cho rằng nghi phạm ở trong một chiếc xe 4 chỗ màu xám bạc.

Công tác điều tra đang được tiến hành và cảnh sát không loại trừ khả năng đây là một vụ thanh toán băng đảng. Giới chức thành phố Jacksonville đã bày tỏ quan ngại về tình hình trật tự trị an trong thành phố và yêu cầu lực lượng thực thi pháp luật tăng cường triển khai trên đường phố. Thống đốc bang Florida Rick Scott cũng tuyên bố chính quyền bang sẵn sàng hỗ trợ thành phố mọi nguồn lực cần thiết để đảm bảo an ninh.

 

Thăm dò khán giả