Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 19:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:45, Thứ 2, 17/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Syria : Đánh bom xe đẫm máu vào đoàn người đang sơ tán

(ANTV) -Theo một số thông tin mới cập nhật vào sáng nay, số nạn nhân thiệt mạng trong vụ đánh bom xe nhằm vào đoàn người sơ tán đang rời các thị trấn bị bao vây ở Syria vào chiều ngày hôm qua 15/4 hiện đã lên tới khoảng 100 người và hàng trăm người khác bị thương.

Các đoạn băng ghi hình được chiếu trên truyền hình nhà nước Syria cho thấy, nhiều xe buýt bị hư hỏng nặng và bốc cháy bên vệ đường. Nhiều hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội cũng cho thấy hậu quả thảm khốc của thảm kịch này, khi chiếu những thi thể nằm la liệt trên đường và những bãi cỏ. Theo tờ Asharq Al-Awsat, nhiều nhân viên cứu trợ nhân đạo nằm trong số những nạn nhân thiệt mạng.

Được biết đoàn xe buýt vừa bị tấn công có nhiệm vụ đưa hàng nghìn người dân tại hai ngôi làng chủ yếu người Hồi giáo dòng Shiite sinh sống là Fua và Kefraya đang bị phiến quân chiếm đóng, tới thành phố đang được chính quyền Syria kiểm soát theo thỏa thuận đã đạt được giữa các bên tham chiến.

Cũng trong ngày hôm qua, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết các chuyến xe buýt chở hàng nghìn người sơ tán từ các thị trấn bị vây hãm tại Syria đã tiếp tục hành trình, sau khi vụ đánh bom liều chết trên xảy ra.

Cử tri Pháp do dự trước thềm cuộc bầu cử Tổng thống

Chỉ còn một tuần nữa nước Pháp sẽ bước vào vòng bỏ phiếu đầu tiên để chọn ra tổng thống mới, thế nhưng dường như còn rất nhiều cử tri Pháp chưa đưa ra được sự lựa chọn của mình. Đây được coi là cuộc bầu cử khó dự đoán nhất trong lịch sử hiện đại của nước Pháp khi không ứng cử viên nào giành được ưu thế vượt trội trong các cuộc thăm dò dư luận.

Trong khi các ứng cử viên tổng thống đang tận dụng khoảng thời gian ít ỏi còn lại để vận động các cử tri bỏ phiếu cho mình thì rất nhiều người dân Pháp lại tỏ ra khá thờ ơ khi cho rằng dù ai lên làm tổng thống cũng sẽ không giúp thay đổi được tình hình.

Ông Michel - Người dân Pháp cho biết:"Dù thuộc đảng cánh tả hay cánh hữu thì họ cũng đang ở trong cuộc đua, điều họ muốn là chức tổng thống và quyền lực. Những điều họ cam kết trong chiến dịch tranh cử chỉ đơn thuần là lời nói."

Ông Sauveur Galazzo - Một người dân khác cho biết thêm:" Rất dễ để đưa ra những lời hứa nhưng điều người dân cần là hành động. Họ không thể cứ hứa rồi quên ngay sau khi được bầu lên. Nước Pháp cần phải thay đổi thực sự để thoát khỏi sự trì trệ hiện nay. "

Trong khi đó, cũng có nhiều người còn chưa quyết định sẽ chọn ai trong số 4 ứng cử viên cho ghế tổng thống. Dường như với họ chưa có ai thực sự nổi bật để thuyết phục họ bỏ một lá phiếu trong ngày 23/4 tới.

Anh Paul - Một cử tri chia sẻ:"Tôi chưa đưa ra quyết định của mình, nhưng có thể tôi sẽ không bỏ phiếu cho các đảng lớn truyền thống. Phần lớn người dân đều bỏ phiếu vì tâm lý đám đông, dựa trên những gì họ nghe được từ truyền thông. Ví dụ, nhiều người bỏ phiếu cho ông Melenchon, ứng cử viên cực tả vì không muốn đất nước tiếp tục phát triển dưới lãnh đạo bởi phe cực hữu."

Các cuộc thăm dò dư luận gần đây cho thấy khoảng 1/3 trong số 45,7 triệu cử tri Pháp có thể bỏ phiếu trắng và tâm lý bất mãn với nền kinh tế đất nước khiến nhiều cử tri Pháp quay lưng lại với các đảng lớn truyền thống.

BT
Thăm dò khán giả