Thứ sáu, ngày 27/11/2020 - 17:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:30, Thứ 4, 30/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Syria cáo buộc Mỹ dàn dựng việc sử dụng vũ khí hóa học

(ANTV) - Truyền thông địa phương tại Syria mới đây dẫn một nguồn tin từ Ủy ban Quốc gia về Loại trừ Vũ khí hóa học của Syria cho biết tình báo Mỹ vẫn đang tiếp tục lên kế hoạch cho các chiến dịch dàn dựng việc sử dụng vũ khí hóa học chống lại người dân Syria.

Trả lời hãng thông tấn nhà nước SANA, nguồn tin trên nêu rõ: "Mỹ cùng bộ máy tình báo và quân sự của nước này tiếp tục viết ra những chương mới của vở kịch tại nhiều nơi trên lãnh thổ Syria, bằng cách ép các đặc vụ cùng những quân tốt thí sử dụng vũ khí hóa học chống lại người dân Syria vô tội, sau đó đổ lỗi cho chính quyền Damascus."

Theo nguồn tin này, Ủy ban Quốc gia về Loại trừ Vũ khí Hóa học Syria có thông tin cho thấy các phần tử khủng bố từng làm việc với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng hiện đang hợp tác với Mỹ để huấn luyện các gia đình địa phương làm giả những hậu quả từ một vụ tấn công hóa học.

Các nhóm chiến binh tại Gaza thông báo ngừng bắn với Israel

Theo AFP, tối 29/5 theo giờ địa phương, nhóm chiến binh Jihad Hồi giáo của Palestine tại Dải Gaza thông báo đã đạt được một thỏa thuận ngừng bắn do Ai Cập làm trung gian với Israel.

Người phát ngôn của nhóm này cho biết, với sự trung gian của Ai Cập, một "thỏa thuận ngừng bắn đã đạt được với Israel để đem lại sự bình yên". Ngoài ra, nhóm Hamas cũng cam kết thực hiện thỏa thuận, mặc dù phong trào Hồi giáo Palestine kiểm soát Dải Gaza này hay phía Israel chưa xác nhận chính thức.

Trước đó, hai nhóm Hồi giáo tại Gaza này đã thừa nhận bắn hàng chục quả đạn cối và rocket từ dải đất này vào khu vực miền Nam Israel.

Trong một tuyên bố chung hiếm hoi, cánh vũ trang của Hamas và Jihad đã “cùng nhận gây ra vụ tấn công nhằm vào các vị trí quân sự và khu dân cư Do Thái xung quanh Dải Gaza.” Tuyên bố cho biết đây là hành động đáp trả các vụ tấn công của Israel trong thời gian gần đây.

 

BT
Thăm dò khán giả