Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 03:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:12, Thứ 7, 28/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Syria: Các chuyên gia OPCW tới địa điểm thứ 2 tại Douma

(ANTV) -Liên quan đến tình hình tại Syria. Các chuyên gia của Tổ chức Cấm vũ khí hóa học (OPCW) mới đây đã đến địa điểm thứ 2 tại thị trấn Douma, gần thủ đô Damacus, để điều tra vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học vào đầu tháng 4/2018.

Thông báo OPCW cho biết, nhóm chuyên gia với nhiệm vụ tìm kiếm sự thật đã có chuyến thanh sát và thu thập các mẫu vật tại 1 hiện trường khác của vụ tấn công ngày 7/4. Các mẫu vật này cùng với các mẫu vật trong lần tiếp cận hiện trường đầu tiên sẽ được mang về các phòng thí nghiệm của nhóm ở ngoại ô thành phố La Haye, Hà Lan để tiến hành phân tích.
 
Trước đó, OPCW cũng xác nhận không tìm thấy vũ khí hóa học tại địa điểm Mỹ, Anh và Pháp tấn công tên lửa vào Syria hôm 14/4, với lý do đáp trả vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học tại Douma.
 
Các nước OECD tăng cường chống khủng bố
 

 

Ngày 26/4, phái đoàn của 72 quốc gia đã nhóm họp tại trụ sở của Tổ chức hợp tác và phát triển (OECD) ở thủ đô Paris, Pháp, nhằm thảo luận các vấn đề liên quan tới hình an ninh và ổn định của khu vực và thế giới. Đây là hội nghị được chủ trì bởi Bộ trưởng Nội vụ và Bộ trưởng Tài chính Pháp và diễn ra trong hai ngày 26 và 27/4.
 
Trong thông cáo chung sau hội nghị, các nước nhất trí rằng một cách tiếp cận phù hợp và toàn diện để đẩy lùi khủng bố và các hoạt động tài trợ khủng bố sẽ mang tính chất quyết định thắng thua đối với cuộc chiến đầy gam go này. Do đó, cộng đồng quốc tế cần tăng cường hành động, chủ động hơn trong việc ngăn chặn các mạng lưới tài trợ cho các cá nhân, nhóm phiến quân có quan hệ mật thiết với các tổ chức Hồi giáo cực đoan như Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và Al-Qaeda.
 
Các đại biểu cũng cam kết sẽ gia tăng trao đổi thông tin, chặn đứng các giao dịch phi pháp và nâng cao kiểm soát hệ thống tài chính cũng như hoạt động minh bạch của các quỹ và tổ chức phi lợi nhuận.  Ngoài ra, các nước thống nhất sẽ bắt tay với các đối tác trong lĩnh vực công nghệ, triển khai các biện pháp đóng băng và tịch thu tài sản đối với các đối tượng khả nghi có liên quan tới khủng bố. /.

 

Thăm dò khán giả