Thứ sáu, ngày 22/11/2019 - 22:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:05, Chủ Nhật, 21/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Syria bác tin xảy ra đụng độ giữa các lực lượng Iran, Nga

(ANTV) - Ngày 20/4, quân đội Syria đã bác bỏ thông tin về việc xảy ra các vụ đụng độ được cho là giữa các lực lượng Iran và Nga ở miền Đông và Bắc Syria.

Hãng thông tấn nhà nước SANA dẫn tuyên bố của quân đội Syria cho biết, các báo cáo nói rằng, đã xảy ra các vụ đụng độ giữa các lực lượng Iran và Nga ở tỉnh miền Đông Deir al-Zour và tỉnh miền Bắc Aleppo là hoàn toàn sai sự thật.

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria cũng phủ nhận thông tin về các vụ đụng độ được đăng trên các phương tiện truyền thông khu vực. Nga, Iran là đồng minh quan quan trọng của Syria. Hai nước này đã ủng hộ Chính phủ Syria kể từ khi nổ ra cuộc khủng hoảng tại nước này cách đây 8 năm.

Pháp: Người biểu tình Áo vàng tiếp tục xuống đường sau vụ cháy Nhà thờ Đức Bà

Vừa qua, hàng ngàn người biểu tình lại tiếp tục đổ xuống đường tại thủ đô Paris, đánh dấu tuần biểu tình thứ 23 liên tiếp của phong trào Áo Vàng. Đây là cuộc biểu tình đầu tiên kể từ sau vụ cháy Nhà thờ Đức bà Paris, làm dấy lên nguy cơ xảy ra bạo lực khi đám đông tỏ ra bất bình với số tiền gần 1 tỷ euro được chi ra để khắc phục lại nhà thờ, trong khi những yêu cầu của họ không được đáp ứng.

Những người Áo vàng cảm thấy khó chấp nhận những phát biểu của Tổng thống Macron về vụ cháy, thay vì phải tập trung vào những vấn đề xã hội, thứ khiến họ phải xuống đường biểu tình kể từ tháng 11 năm ngoái. Trước đó, ông Macron dự định họp báo về vấn đề Phong trào Áo vàng, song đã phải hoãn lại vì vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris.

Phong trào Áo vàng phản đối chính sách bất bình đẳng của Chính phủ Pháp, khi lao động và người được trợ cấp được hưởng số tiền bị cho là quá thấp, trong khi giới nhà giàu được nhận nhiều ưu đãi, đã kéo dài suốt 22 tuần nay, để đòi hỏi Chính phủ Pháp có câu trả lời thích đáng về tình trạng xã hội nước Pháp hiện nay.

 

Thăm dò khán giả