Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 18:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:33, Thứ 7, 07/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Syria: Aleppo có thêm 3 ngày ngừng bắn

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Nga ngày 6/5 cho biết, sau khi thỏa thuận ngừng bắn 48 giờ tại thành phố Aleppo kết thúc vào rạng sáng hôm nay (7/5), lệnh ngừng bắn tạm thời ở đây sẽ được gia hạn thêm 3 ngày cùng hi vọng các bên liên quan sẽ tuân thủ.

Bộ Quốc Phòng Nga cho biết, để ngăn chặn tình hình trở nên tồi tệ hơn, theo sáng kiến của phía Nga, chế độ ngừng bắn ở tỉnh Latakia và thành phố Aleppo đã được gia hạn từ 00 giờ 01 phút (giờ địa phương) ngày 7/5 lên thêm 72 giờ.

Trước đó, vào hôm 5/5, hãng tin AP cho biết, Mỹ vừa đạt được thỏa thuận với Nga về việc mở rộng ngừng bắn ở Syria sang khu vực thành phố bị vây hãm Aleppo trong thời gian 48 tiếng, giúp cho các cư dân ở đây có một khoảng thời gian nghỉ ngơi sau 2 tuần giao tranh vốn khiến hơn 280 dân thường thiệt mạng.

Chính phủ Syria nhanh chóng bày tỏ sẽ tuân thủ lệnh ngừng bắn. Nhưng sau đó, theo các nguồn tin Syria, lực lượng nổi dậy ở phía Đông Aleppo đã vi phạm thỏa thuận ngừng bắn chỉ 8 phút sau khi thỏa thuận có hiệu lực với việc bắn 2 quả đạn cối vào phía Tây Aleppo.

Nga bắt các đối tượng âm mưu tấn công ở Siberia

Ngày 6/5, Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) thông báo đã bắt giữ một nhóm người Trung Á bị tình nghi chuẩn bị tiến hành một vụ tấn công nhằm vào các phương tiện giao thông công cộng ở thành phố Krasnoyarsk của Siberia.

Theo Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB), những nghi can này có quan hệ với “khủng bố quốc tế”. Các đặc vụ FSB đã thu giữ “nhiều phương tiện thực hiện hành động khủng bố” của nhóm nghi can trên.

Đây là lần thứ 2 trong tuần này, FSB thông báo về các vụ bắt giữ những người Trung Á bị tình nghi lên kế hoạch tiến hành một loạt hành động khủng bố trong ngày Quốc tế Lao động 1/5.

Trước đó ngày 4/5, FSB đã bắt giữ một nhóm người tới từ Trung Á trong một chiến dịch truy lùng đồng bộ tại Moskva, thu giữ số lượng lớn vũ khí, chất nổ và các phương tiện khác phục vụ cho âm mưu khủng bố.

Qua xác minh ban đầu, Cơ quan An ninh LB Nga cho biết đây là các đối tượng nhận nhiệm vụ từ những kẻ cầm đầu các tổ chức khủng bố quốc tế hoạt động trên lãnh thổ Syria và Thổ Nhĩ Kỳ.

 

BT
Thăm dò khán giả