Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 08:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:38, Chủ Nhật, 04/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sức sống mới cho khách sạn cổ ở Liban

(ANTV) - Rải rác những vết đạn và bị tàn phá bởi chiến tranh, 1 khách sạn cổ ở Liban bị bỏ hoang trong hơn 40 năm nay đã trở lại với diện mạo và sức sống mới, thông qua triển lãm tranh của nghệ sĩ người Anh Tom Young.

Những bức tranh của Tom Young đã tái hiện lại quá khứ huy hoàng của khách sạn cổ, cũng như hình ảnh của Liban trước khi xảy ra nội chiến. Cuộc triển lãm diễn ra ngay tại công trình lịch sử này, đồng thời mở cửa tự do cho khách tham quan, nhằm kêu gọi sự chú ý của cộng đồng trong nỗ lực khôi phục các di tích lịch sử của thành phố./.

Thiết bị làm sạch không khí nhà ga tới 95%

Mới đây, nhà ga tàu hỏa Marylebone ở trung tâm Thủ đô London (Anh) đã lắp đặt hệ thống lọc không khí mới, có khả năng làm sạch không khí tới 95%.

Theo công ty sản xuất Airlab, hệ thống gồm 4 máy lọc không khí được lắp đặt tại nhà ga sẽ hút không khí bẩn, và thông qua bộ lọc sẽ loại bỏ các hạt bụi nhỏ cùng khí NO2, rồi cho ra không khí sạch phục vụ cho khoảng 60.000 lượt hành khách qua lại mỗi ngày.
 
Cánh tay giả kết nối não bộ giúp người mất chi hoạt động

Những người mất chi giờ có thể thực hiện được các hoạt động thường ngày dễ dàng hơn nhờ vào cánh tay giả kết nối não bộ, vừa được sáng chế bởi các nhà khoa học Áo và Đức.

Cánh tay hoạt động dựa trên công nghệ tái cấu trúc điện tử, kết nối với não bộ. Tay tích hợp 32 mẫu chuyển động khác nhau. Các nhà phát minh cho biết việc cung cấp cảm giác cho người dùng cánh tay này có thể thực hiện được, bằng cách kết nối tay với phần dây thần kinh dưới da. Công nghệ này đang được nghiên cứu và sẽ được áp dụng rộng rãi trong tương lai gần.
BT
Thăm dò khán giả