Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 06:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:58, Thứ 3, 27/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sự kiện thời trang mullet tại Australia

(ANTV) - Những người đam mê phong cách thời trang mullet (hay còn gọi là thời trang bất cân xứng) trên toàn Australia đã tập trung tại thị trấn Kurri Kurri để vinh danh phong cách này.

Cô Laura Johnson – một nhân viên làm việc tại khách sạn Chelmford, thành phố Kuri Kuri - đã đưa ra ý tưởng tập trung những người cùng đam mê phong cách mullet tại sự kiện này. Phong cách mullet là phong cách đề cao sự ngắn – dài của trang phục cũng như đầu tóc. Những người tham dự sự kiện này phải mặc các trang phục được thiết kế với vạt lệch trước sau. Cô Laura Johnson – Nhà tổ chức chia sẻ: "Tại Kurri, chúng tôi tin rằng chúng tôi đã thực sự tạo ra phong cách thời trang mullet. Chúng tôi đã có một lịch sử lâu dài với phong cách này. Và chúng tôi sẽ không để nó chỉ là lịch sử mà là trào lưu, xu hướng nổi bật qua thời gian."

Hơn 150 người tham gia cuộc thi được xếp vào 5 đội: đội hàng ngày, đội tóc dài, đội tóc đỏ, đội phụ nữ và đội thiếu niên. Cô Laurie Manuele - Người tham gia chia sẻ: "Tôi đã tạo phong cách mullet cho riêng mình từ năm 1972. Hầu hết những người tham gia sự kiện lần này vẫn còn chưa được sinh ra tại thời điểm đó."

Tại sự kiện, anh Shane Shag Hanrahan đã giành giải vương miện Mullet cho mái tóc của mình. Anh cho biết đã để kiểu tóc này từ năm 1986. Anh Shane Hanrahan – Giải Vương miện Mullet chia sẻ: "Tôi rất cảm ơn mọi người đã đến đây, cùng tham gia sự kiện này. Kể cả những người không tới được và tham gia cuộc thi qua mạng xã hội."

Thời trang mullet với tóc ngắn trên đầu và dài hai bên đã trở thành trào lưu vào những năm 1970-1980. Sau đó phong cách này tiếp tục được biên tấu với trang phục và đặc biệt được giới nữ ưa chuộng với những chiếc váy được thiết kế với tà sau dài thướt tha và tà trước ngắn.

Động đất mạnh 6,1 độ Richter tại Indonesia

Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) ngày 26/2 cho biết, vào lúc 13h34 (giờ địa phương), môt trận động đất mạnh 6,1 độ Richter đã làm rung chuyển khu vực cách Airbuaya thuộc tỉnh Maluku, Indonesia 44km về phía Đông Bắc, với tâm chấn nằm ở độ sâu 11,92km. Hiện chưa có thông báo về thương vong và thiệt hại do trận động đất gây ra.

Trong khi đó, các quốc gia châu Âu đang phải hứng chịu 1 đợt không khí lạnh kèm theo gió buốt từ khu vực Siberia, khiến nền nhiệt giảm sâu. Tại Italia, một trận bão tuyết hiếm hoi đã quét qua thành phố Rome, khiến tuyết rơi dày nhất trong 6 năm qua, nhiều hoạt động bị đình trệ. Các địa điểm tham quan, trường học phải đóng cửa, trong khi nhiều khu vực khác phải đưa phương tiện đến hỗ trợ dọn dẹp tuyết trên các đường phố.

BT
Thăm dò khán giả