Thứ bảy, ngày 16/01/2021 - 16:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:47, Thứ 3, 21/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Stratfor cảnh báo về khả năng tấn công hạt nhân của Triều Tiên

(ANTV) - Theo bài viết đăng trên trang mạng của tổ chức phân tích thông tin tình báo Stratfor (Mỹ) ngày 20/2, Triều Tiên lâu nay vẫn nỗ lực phát triển khả năng đánh chặn toàn diện bằng vũ khí hạt nhân và hiện nước này đang đạt được nhiều tiến bộ.

Ngày 12/2, Triều Tiên đã phóng tên lửa đạn đạo tầm trung Pukkuksong-2, chứng tỏ mục tiêu từng một thời xa vời của họ giờ đã trở thành hiện thực.

Trên thực tế, gần đây Triều Tiên đã tiến hành một số vụ thử tên lửa và hạt nhân, khiến nhiều đối thủ phải quan ngại. Và sẽ không có chuyện Bình Nhưỡng sớm từ bỏ chương trình hạt nhân của mình dù nước này có tham gia bất kỳ cuộc đàm phán nào trong tương lai. Thay vào đó, họ sẽ tiếp tục tăng cường khả năng hạt nhân nhằm mục đích đảm bảo an ninh cho đất nước.

Trong bối cảnh đó, các cường quốc khu vực và toàn cầu buộc phải điều chỉnh chiến lược quân sự để thích nghi.

Theo Stratfor, những tên lửa tối tân của triều Tiên đang buộc Mỹ và các đồng minh khu vực phải có phản ứng, trong đó Hàn Quốc là quốc gia bị đe dọa nhiều nhất.

Bên cạnh đó, Pukkuksong-2 cũng là một mối đe dọa đối với Nhật Bản. Tầm bắn của tên lửa này đủ xa để có thể tấn công bất kỳ khu vực nào ở Nhật Bản./.

LHQ báo động tình trạng thiếu lương thực cho người tị nạn ở châu Phi

LHQ mới đây đã phát đi cảnh báo tình trạng thiếu lương thực nghiêm trọng đang ảnh hưởng tới khoảng 2 triệu người tị nạn tại 10 nước trên khắp châu Phi, và tình trạng này có thể sẽ tiếp tục trầm trọng hơn trong những tháng tới.

Theo thống kê của Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) và Cao Ủy LHQ về người tị nạn (UNHCR), số người tị nạn tại châu Phi đã tăng gần gấp đôi, từ 2,6 triệu người trong năm 2011 lên tới gần 5 triệu người trong năm 2016. Dù đóng góp có tăng, song quỹ hỗ trợ người tị nạn không theo kịp nhu cầu gia tăng nhanh chóng.

Do đó, ngân quỹ cho hỗ trợ nhân đạo bị thiếu nghiêm trọng, dẫn tới việc buộc phải cắt giảm hỗ trợ lương thực đối với 1 số nhóm người tị nạn. LHQ cảnh báo hậu quả thảm khốc có thể xảy ra do thiếu hỗ trợ y tế và bảo vệ những người dễ bị tổn thương, đồng thời kêu gọi hỗ trợ khẩn cấp./.
 

BT
Thăm dò khán giả