Thứ sáu, ngày 27/11/2020 - 13:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:10, Thứ 4, 08/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Start-up về kinh doanh nhiên liệu trực tuyến ở Nga

(ANTV) - Hết xăng giữa đường luôn là mối lo ngại với những người chạy xe hơi. Tuy nhiên, với ứng dụng mua nhiên liệu trực tuyến của 2 start-up mới thành lập tại Nga, những người lái xe đã có thể yên tâm hơn trên mỗi hành trình.

 

Công ty có tên Toplivo v Bak và công ty Pump đã học tập mô hình từ các start-up về bán nhiên liệu trực tuyến ở Bắc Mỹ và châu Âu với thị trường Nga. Khi người dùng đăng ký tài khoản thành công trên app của một trong hai công ty này, họ chỉ cần chọn khối lượng nhiên liệu cần mua qua smartphone.

Qua các hệ thống xử lý hỗ trợ, các công ty sẽ biết chính xác vị trí xe đang cần nạp nhiên liệu ở đâu. Sau đó, nhân viên của công ty sẽ mang nhiên liệu tới. Hiện dịch vụ mua nhiên liệu trực tuyến đang được triển khai ở 4 thành phố là Moscow, St Petersburg, Sochi và Krasnodar.

Robot thay thế phục vụ trong nhà hàng ở Thượng Hải

 

Nhằm giảm chi phí lao động và tăng năng suất phục vụ khách hàng, các nhà hàng sang trọng tại Thượng Hải đã đưa vào sử dụng những chú robot để thay thế nhân viên tại đây.

Cầm trên tay những khay thức ăn, và đồ uống những chú robot phục vụ viên này đang dần trở nên quen thuộc tại nhà hàng ở Thượng Hải. Không những thế, chúng còn biết bày tỏ cảm xúc khi gửi lời cảm ơn và chúc ngon miệng tới khách hàng.

Đây là chuỗi nhà hàng hải sản của tập đoàn Alibaba. Được biết những con robot này giúp tập đoàn Alibaba giảm chi phí lao động và tăng năng suất phục vụ khách hàng.

B.T
Thăm dò khán giả