Thứ sáu, ngày 10/07/2020 - 13:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:35, Thứ 3, 07/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sri Lanka tăng cường đảm bảo an ninh

(ANTV) - Chính phủ Sri Lanka đã triển khai hàng chục nghìn cảnh sát và quân đội để tiến hành kiểm tra an ninh tại các trường học trên cả nước trước khi chính thức mở cửa trở lại trong ngày hôm nay. Trước đó, toàn bộ các trường học tại Sri Lanka đã phải đóng cửa sau loạt vụ tấn công khủng bố đẫm máu trong ngày lễ Phục sinh 21/4 nhằm vào các nhà thờ Cơ đốc và khách sạn trên cả nước, khiến hơn 250 người thiệt mạng và gần 500 người bị thương.

 Dù các trường công tại quốc gia Nam Á theo kế hoạch sẽ được mở lại trong ngày hộm nay, song nhiều trường dòng ở thủ đô Colombo và khu vực phụ cận vẫn sẽ đóng cửa do cho rằng tình hình an ninh vẫn chưa được đảm bảo.

Hiện chính phủ Sri Lanka cảnh báo có thể xảy ra thêm nhiều vụ tấn công khác, đồng thời duy trì tình trạng khẩn cấp cũng như tăng quyền hạn cho quân đội và cảnh sát để tăng cường truy bắt các phần tử khủng bố.

 

Libya: Tướng Haftar ra lệnh tấn công mạnh hơn trong lễ Ramadan

Tư lệnh lực lượng miền Đông Libya Khalifa Haftar đã thúc giục binh sỹ của mình cố gắng tấn công thủ đô Tripoli mạnh hơn và dạy cho những kẻ thù của họ một bài học, bởi vì tháng lễ linh thiêng Ramadan của Hồi giáo bắt đầu từ ngày 6/5 ở Libya đã là một tháng của thánh chiến. Tuyên bố này được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Liên hợp quốc kêu gọi một tuần ngừng bắn nhân đạo.

Trong một băng ghi âm được người phát ngôn của lực lượng miền Đông công bố, Tướng Haftar đã khẳng định Ramadan không phải là một lý do để ngừng các trận chiến trước đó khi ông chiếm đóng các thành phố Benghazi và Derna ở phía Đông để gia tăng quyền lực và đất nước đã lâm vào hỗn loạn sau sự sụp đổ của Tổng thống Muammar Gaddafi hồi năm 2011.

 

BT
Thăm dò khán giả