Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 02:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:28, Thứ 5, 23/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Somalia: Nổ lớn gần Phủ Tổng thống, 5 người thiệt mạng

(ANTV) - Ít nhất 5 người đã thiệt mạng trong vụ nổ gần Phủ Tổng thống tại thủ đô Mogadishu của nước cộng hòa Somalia xảy ra vào hôm 22/5.

Theo thông tin của cảnh sát địa phương, tiếng nổ lớn xuất phát từ khu vực gần Phủ Tổng thống ở quận Bondhere của Mogadishu.  Theo sau đó là một vụ đấu súng giữa lực lượng an ninh và các phần tử vũ trang tình nghi là thủ phạm thực hiện vụ tấn công nói trên. Hiện chưa có nhóm vũ trang nào thừa nhận thực hiện vụ nổ này. Trước đó cùng ngày, cảnh sát Somalia cho biết một vụ đánh bom xe lớn đã xảy ra tại thủ đô Mogadishu.

Đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình tại Algeria

Đông đảo sinh viên và giáo viên Algeria đã xuống đường biểu tình nhằm phản đối quyết định của Quốc hội nước này về việc tổ chức cuộc bầu cử tổng thống dự kiến vào ngày 4/7. Đụng độ đã xảy ra giữa lực lượng cảnh sát và đám đông biểu tình.

Từ khu vực Bưu điện, dòng người biểu tình đã diễu hành qua các cơ quan chính quyền của Algiers như Tòa án, Quốc hội. Những người biểu tình hô to khẩu hiệu yêu cầu của tất cả các nhân vật liên quan đến cựu Tổng thống Abdelaziz Bouteflika phải từ chức. Lực lượng cảnh sát đã được triển khai để ngăn cản những người biểu tình tụ tập trước Bưu điện Trung tâm, một điểm biểu tình quen thuộc ở trung tâm thủ đô.
 
Tổng thống Bouteflika đã từ chức hôm 2/4 sau 20 năm nắm quyền dưới sức ép của quân đội và làn sóng phản đối của dân chúng. Tổng tham mưu trưởng quân đội Algiers tiếp tục kêu gọi người dân Algiers đoàn kết cùng quân đội và chấp nhận hệ thống đại diện chính quyền được áp dụng dưới thời nắm quyền của ông Bouteflika.
BT
Thăm dò khán giả