Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 10:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:54, Thứ 3, 12/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Somalia: Đánh bom liều chết ở thủ đô Mogadishu

(ANTV) - Cảnh sát và nhân chứng Somalia cho biết ngày 11/4, một kẻ đánh bom liều chết đã lái một chiếc xe chất thuốc nổ đâm vào cổng vào của trụ sở chính quyền địa phương ở thủ đô Mogadishu của nước này.

Các nhân chứng cho hay đã xảy ra một vụ đánh bom ở bên ngoài một nhà hàng, gần trụ sở chính quyền địa phương tại Mogadishu, làm ít nhất 5 người thiệt mạng.

Tuy nhiên cảnh sát vẫn chưa xác nhận điều này, và cho biết họ vẫn đang điều tra chi tiết vụ việc và thống kê con số thương vong.

Hiện chưa rõ đối tượng gây ra vụ tấn công trên và chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm. Tuy nhiên, nhóm phiến quân Al-Shabaab - lực lượng đang tiến hành cuộc nổi dậy chống chính quyền, từng thừa nhận gây ra các vụ tấn công tương tự trong quá khứ./.

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không từ bỏ yêu cầu chấm dứt phong tỏa tại Gaza

Ngày 11/4, người phát ngôn của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, Ankara sẽ không từ bỏ yêu cầu chấm dứt phong tỏa Dải Gaza nhằm bình thường hóa quan hệ với Israel.

Theo Người phát ngôn Kalin Ibrahim, hiện vẫn chưa có một thỏa thuận cuối cùng về việc khôi phục quan hệ giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Israel, công tác đàm phán sẽ được tiếp tục trong những tuần tới.

Trước đó vào ngày 8/4, Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ cho biết nước này và Israel đã đạt được nhiều tiến triển nhằm hướng tới hoàn tất một thỏa thuận về bình thường hóa quan hệ song phương./.

 

BT
Thăm dò khán giả