Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 21:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:24, Thứ 5, 31/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sôi động lễ hội hóa trang Nottinghill 2017

(ANTV) - Lễ hội Carnival Notting Hill  là lễ hội hóa trang diễn ra trên đường phố có quy mô lớn nhất tại châu Âu, được tổ chức tại London – Anh từ ngày 26-28/8. Đây là dịp để du khách và người dân Châu Âu hòa vào không khí sôi động của các màn trình diễn màu sắc.

 
Trong suốt hơn 50 năm qua, lễ hội hóa trang Nottinghill vẫn giữ nhiều nét văn hóa của châu Âu và sự đa dạng trong văn hóa tại thủ đô London.
 
Những người tham dự kễ hội đang lướt qua các đường phố, nhảy theo âm thanh của các ban nhạc và ghé thăm các quầy hàng ăn uống hấp dẫn dọc theo tuyến đường.
 
Lễ hội Carnival Notting Hill  thu hút hàng nghìn người và năm nay, lễ hội ước tính có khoảng 50.000 diễn viên, hơn 30 hệ thống âm thanh và hơn một triệu người tham gia.
 
Khách tham gia lễ hội nói:"Tôi đã ở đây năm ngoái. Năm nay, có thêm em gái tôi và mẹ tôi cùng tham gia trải nghiệm lễ hội, thật tuyệt vời. Tôi nghĩ nước tối cũng cần một lễ hội như thế này."
 
Một du khách khác nói: "Hôm nay là một ngày tuyệt đẹp và tôi thích phần hóa trang của mình”.
 
Lễ hội diễn ra trong 2 ngày Chủ nhật và Thứ hai cuối cùng của tháng 8 hàng năm. Năm nay, an ninh được thắt chặt trong suốt thời gian diễn ra lễ hội.
 
Lễ hội Carnival Notting Hill \ra đời từ đầu thế kỷ 19, khi chế độ nô lệ và buôn bán nô lệ chính thức được bãi bỏ. Đến năm 1964, lễ hội được chính thức tổ chức với việc các ban nhạc diễu hành qua các đường phố và thu hút sự tham gia của cộng đồng người Caribbean (Ca-ri-bê) gốc Phi.
 
Với mong muốn tạo nên một lễ hội gắn kết mọi người với nhau, Carnival Notting Hill  là dịp để cộng đồng người Caribbean ở London tưởng nhớ tới các giá trị truyền thống và văn hóa của quê hương mình.
 
 

 

Thăm dò khán giả