Thứ bảy, ngày 16/01/2021 - 15:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:39, Thứ 3, 08/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sôi động lễ hội đấu bò truyền thống tại Thụy Sĩ

(ANTV) - Lễ hội đấu bò truyền thống tại Thụy Sĩ mang tên "Cuộc chiến của Nữ hoàng" vừa diễn ra với sự tham gia của hàng trăm con bò nhằm tranh tài để dành được vương miện Nữ hoàng quốc gia năm 2018. Ước tính có đến hơn 10 ngàn khán giả đến để tận mắt chứng kiến những màn biểu diễn thú vị này.

Theo truyền thống của nông dân Thụy Sĩ, cứ mỗi khi mùa xuân chuẩn bị kết thúc, lễ hội đấu bò truyền thống sẽ được tổ chức nhằm chọn ra một con bò khỏe nhất để dẫn dắt cả đàn bò trong mùa hè tới. Truyền thống này là khởi nguồn cho cuộc thi đấu bò do Liên đoàn chăn nuôi Thụy Sĩ tổ chức hàng năm tại bang Valais.

Ông Jean Francois Thestas - Chủ tịch Ủy ban tổ chức đấu bò cho biết: "Đây là bản năng tự nhiên của chúng. Bò là loài vật rất thân thiện nhưng chúng cũng sẵn sàng chiến đấu khi cần thiết để chọn một con làm vật đầu đàn, để dẫn dắt những con vật khác."

Ông Jean Michel Quinodoz - Người chăn nuôi bò chia sẻ: "Đối với chúng tôi đây thực sự là một lễ hội truyền thống. Chúng tôi rất vui và hạnh phúc khi được tham gia lễ hội này."

Bang Valais của Thụy Sĩ nổi tiếng với ngành nông nghiệp phát triển, đặc biệt là bơ và pho mát, đóng góp phần lớn cho kinh tế khu vực. Con bò chiến thắng trong cuộc thi sẽ được tôn vinh là Nữ hoàng năm 2018 và dự kiến nó sẽ mang lại danh tiếng và nhiều hợp đồng làm ăn cho người chủ sở hữu.

Séc khẳng định không sản xuất chất độc thần kinh Novichok

Thủ tướng tạm quyền Cộng hòa Séc Andrej Babis sau buổi làm việc với lãnh đạo Cơ quan tình báo dân sự và cơ quan tình báo quân đội đã tuyên bố, nước này chưa bao giờ sản xuất, phát triển hay lưu trữ bất kỳ một phiên bản nào của chất độc thần kinh Novichok – chất được nghi ngờ sử dụng để đầu độc hai cha con cựu điệp viên người Nga tại Anh đầu tháng 3/2018.

Thủ tướng Babis cho biết buổi họp sáng 7/5 đã làm sáng tỏ sự khác biệt trong hai bản báo cáo của hai cơ quan tình báo vốn gây dư luận hiểu lầm về việc chất hóa học này được sản xuất tại Séc trước đây. Trước đó, theo Tổng thống Séc Milos Zeman, Séc đã từng sản xuất, thử nghiệm một lượng nhỏ chất Novichok, nhưng sau đó đã tiêu hủy ngay. Chính phủ Séc cũng cho biết chất hóa học mà truyền thông gọi là chất độc thần kinh Novichok từng tồn tại ở Séc thực chất là chất A230, chứ không phải là A234 - loại độc chất được dùng để đầu độc Sergei Skripal và con gái ông ở Anh.

BT
Thăm dò khán giả