Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 10:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:47, Thứ 4, 30/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Số thương vong trong thảm họa tại Mecca có thể tăng cao

(ANTV) - Giới chức Ấn Độ và Pakistan ngày 30/9, cho biết Saudi Arabia đã cung cấp cho các nhà ngoại giao nước ngoài khoảng 1.100 bức ảnh nạn nhân thiệt mạng trong thảm họa giẫm đạp tại Lễ hành hương Haji tuần trước. Điều này cho thấy số người chết trong thảm họa có thể cao hơn rất nhiều so với con số mà Saudi Arabia công bố trước đó.

Phát biểu với báo giới, đại diện của Pakistan phụ trách giải quyết thảm họa trên khẳng định, giới chức Saudi Arabia đã đưa cho các nhà ngoại giao “1.100 bức ảnh” người thiệt mạng ở Mina. Các bức ảnh này có thể được thấy tại các đại sứ quán và phái đoàn ngoại giao nước ngoài ở Saudi Arabia. Theo quan chức trên, đây là số người thiệt mạng chính thức căn cứ vào tiến trình nhận dạng.

Chính phủ Pakistan xác nhận nước này có 40 công dân thiệt mạng, 35 người bị thương và 63 người mất tích. Trong khi đó, các quốc gia khác như Iran, Ấn Độ hay Indonesia cũng cho biết hiện họ vẫn chưa rõ tình trạng nhiều công dân nước mình bị mất tích trong vụ tai nạn.

Bỉ: Hơn 800 đối tượng bị nghi tham gia thánh chiến

Nhà chức trách Bỉ đã liệt 828 người vào danh sách những đối tượng Hồi giáo cực đoan bị tình nghi tham gia các hoạt động thánh chiến.

Cụ thể, cơ quan tình báo Bỉ xác định 270 công dân nước này đang tham chiến ở Syria và Iraq, 15 người khác đang trên đường tới đây, 129 đối tượng đã trở về nước sau khi tham chiến tại đó và 62 người khác hiện bị cấm rời khỏi lãnh thổ Bỉ.

Trong khi đó, Bộ trưởng Tư pháp Bỉ Koen Geens và Bộ trưởng Nội vụ Jan Jambon cho biết có tới 352 công dân Bỉ đang có ý định tới một trong số các vùng đang xảy ra xung đột.

Theo RTL, nhà chức trách Bỉ đã ban hành chỉ thị cho các chính quyền địa phương trên cả nước, thu thập bất kỳ thông tin nào liên quan tới những đối tượng bị liệt vào danh sách trên.

BT
Thăm dò khán giả