Thứ năm, ngày 26/11/2020 - 20:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:32, Thứ 4, 08/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sơ tán khẩn cấp sân bay Frankfurt vì lý do an ninh

(ANTV) - Ngày 7/8, khu vực nhà ga số 1 tại sân bay Frankfurt của Đức đã phải ban bố lệnh sơ tán khẩn cấp và tạm ngừng hoạt động trong nhiều giờ, do sai sót của nhân viên an ninh trong việc kiểm tra hành khách. Hiện lệnh sơ tán đã được dỡ bỏ để sân bay trở lại hoạt động bình thường.

 

Theo cảnh sát, sự cố xảy ra sau khi 1 nhân viên an ninh đã cho 1 gia đình người Pháp gồm 4 thành viên rời khu vực an ninh, dù kết quả kiểm tra cho thấy có dấu vết chất nổ.

Ngay sau đó, lệnh báo động được ban bố và cảnh sát đã kiểm tra an ninh với gia đình trên trước khi để họ tiếp tục chuyến bay. Tuy nhiên, nguyên nhân việc phát hiện dấu hiệu chất nổ khi kiểm tra ban đầu không được công bố.

Sự cố đã gây ảnh hưởng đến 49 chuyến bay và khoảng 7.000 hành khách.

7.000 du khách nước ngoài được sơ tán khỏi 3 đảo du lịch của Indonesia

 

Tính đến chiều 7/8, có 7.000 du khách nước ngoài tại Indonesia được sơ tán khỏi 3 đảo du lịch lân cận Lombok là Gili Trawangan, Gili Air và Gili Meno. Hiện chính phủ Indonesia cũng như chính quyền tại Lombok và khu vực lân canajh đang nỗ lực hết sức để bảo đảm an toàn cho các du khách và người dân đang có mặt tại khu vực xảy ra động đất này.

Chính phủ Indonesia đã triển khai tàu, xe bus lớn và máy bay bổ sung nhằm sơ tán du khách nhanh hơn. Một số hãng hàng không như Citilink Airlines và Garuda Airlines đã tăng các chuyến bay. Các đường bay Lombok - Surabaya được tăng tần suất bay kể từ chiều 7/8.

Chính phủ Indonesia cũng kéo dài thời gian hoạt động của sân bay Lombok, đồng thời không xử phạt những trường hợp hành khách bị quá hạn lưu trú do trận động đất.

Ước tính thiệt hại ban đầu do trận động đất hôm 5/8 tại Indonesia gây ra là hơn 70 triệu USD. Sau trận động đất này đã có 230 cơn dư chấn được ghi nhận.

B.T
Thăm dò khán giả