Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 13:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:06, Thứ 4, 29/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Số người thiệt mạng trong vụ động đất Nepal tiếp tục tăng

(ANTV) - Con số thương vong trong trận động đất kinh hoàng ở Nepal vẫn không ngừng tăng. Theo Cục quản lý thiên tai quốc gia nước này, cho đến ngày hôm qua 28/4 số người thiệt mạng trong trận động đất đã lên tới hơn 5.000 người, trong khi số người bị thương cũng đã lên tới gần 11.000 người.

Ngoài ra, trận động đất mạnh 7,8 độ richter này cũng đã phá hủy nhiều ngôi nhà khiến gần 500.000 người dân Nepal phải sống trong cảnh "màn trời chiếu đất".
Mo

Chính phủ Nepal đã thông báo để quốc tang 3 ngày nhằm tưởng nhớ đến các nạn nhân trong vụ động đất tồi tệ nhất trong vòng 80 năm qua tại quốc gia Nam Á này.

Cùng ngày, giới chức Nepal cũng thông báo khoảng 250 người đã mất tích sau khi một trận lở tuyết xảy ra tại khu vực gần tâm chấn của trận động đất kinh hoàng ngày 25/4. Trận lở tuyết xảy ra vào chiều cùng ngày ở làng Gô-đa-ta-bê-la, phía Bắc thủ đô Kathmandu, Nepal.

Theo lực lượng chức năng, địa điểm xảy ra vụ lở tuyết là khu vực tập trung nhiều khách du lịch do đó nhiều khả năng có du khách nước ngoài nằm trong số những người mất tích.

Cho tới nay, các nhóm cứu hộ đang khẩn trường tiến hành tìm kiếm tuy nhiên thời tiết xấu kèm theo mưa lớn đã gây rất nhiều trở ngại cho công tác cứu hộ.

BT
Thăm dò khán giả