Thứ bảy, ngày 24/10/2020 - 11:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:01, Thứ 2, 21/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Số người mất tích trong vụ lở đất tại Trung Quốc tiếp tục tăng

(ANTV) - Tiếp tục cập nhật thông tin về vụ lở đất xảy ra tại thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc, xảy ra hôm 20/12. Tính đến sáng nay 21/12, số người mất tích đã lên tới 91 người, và con số này được cho là sẽ tiếp tục tăng.

Vụ lở đất xảy ra tại khu công nghiệp Liuxi, quận mới Quang Minh, Tây Bắc thành phố Thâm Quyến, làm sập 33 tòa nhà cao tầng. Giới chức địa phương cho biết, vụ lở đất đã chôn vùi cả khu vực rộng hơn 60.000 m2.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Thủ tướng Lý Khắc Cường đã ngay lập tức chỉ thị các cơ quan chức năng khẩn trương triển khai công tác cứu hộ và điều tra nguyên nhân của thảm họa.

Trung Quốc: Tình trạng khói mù nghiêm trọng

Bộ Bảo vệ môi trường Trung Quốc ngày 20/12 thông báo, thủ đô Bắc Kinh và hơn 30 thành phố khác ở phía bắc đã bị bao phủ khói mù dày đặc.

Bộ Bảo vệ môi trường Trung Quốc trích dẫn thông tin từ vệ tinh cho biết, diện tích khu vực bị ảnh hưởng do khói mù quanh thủ đô Bắc Kinh, thành phố Thiên Tân, Hà Bắc và các vùng lân cận đã lên đến 660.000 km2 vào hôm nay 21/12. Bộ Bảo vệ môi trường dự báo, tình trạng khói mù có thể tiếp tục xảy ra trong ngày mai và giảm dần trong 2 ngày tới.

Trước đó, chính quyền thành phố Bắc Kinh đã ban hành cảnh báo đỏ, mức nghiêm trọng nhất trong hệ thống cảnh báo ô nhiễm, đối với tình trạng khói mù.

Trong khi đó, thành phố Thiên Tân và một số thành phố khác đã ban hành cảnh báo da cam đối với tình trạng khói mù.

Thỏa thuận ngừng bắn tại Yemen được gia hạn

Thỏa thuận ngừng bắn giữa quân đội chính phủ Yemen và phiến quân Houthi sẽ được kéo dài thêm 7 ngày, một động thái nhằm tạo điều kiện cho tiến trình hòa đàm đang được quốc tế thúc đẩy.

Đây là tuyên bố của chính phủ Yemen trong bối cảnh thỏa thuận hiện nay sẽ chính thức hết hiệu lực trong ngày hôm nay 21/12.

Thông báo gia hạn lệnh ngừng bắn được Ngoại trưởng Yemen Abdulmalek al-Mikhlafi, trưởng đoàn đàm phán của chính phủ Yemen công bố với báo giới ngày 20/12 tại Thụy Sỹ sau khi vòng đàm phán giữa chính phủ và lực lượng Houthi  kết thúc mà không đạt kết quả.

Ông Mikhlafi nêu rõ, lệnh ngừng bắn sẽ tiếp tục được gia hạn với điều kiện phiến quân Houthi nghiêm túc thực thi thỏa thuận này.

BT
Thăm dò khán giả