Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 06:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:45, Thứ 3, 21/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Số người di cư thiệt mạng do lật tàu tăng cao

(ANTV) - Ngày 20/4, Tổ chức Di cư quốc tế cho biết số người thiệt mạng trong vụ lật tàu vào đêm 18/4 ở Địa Trung Hải có thể lên đến 900 người, cao hơn nhiều so với con số 700 người được xác nhận trước đó. 

 
Con số này được đưa ra sau khi các cơ quan chức năng xác nhận thông tin từ những người sống sót trong vụ lật tàu chở người nhập cư trái phép này.
 
Theo Tổ chức Di cư quốc tế, những người sống sót sau vụ lật tàu cho biết có tới 950 người chen chúc trên con tàu chỉ dài có 20m. Rất nhiều người trong số họ bị nhốt trong khoang dưới. Trong khi đó, số người được cứu và sống sót đến giờ này vẫn chỉ dừng lại ở con số 28. Các lực lượng chức năng cũng mới chỉ vớt được xác của hơn 40 người.
 
Vụ đắm tàu mới nhất và cũng được xem là khủng khiếp nhất này đã góp phần khiến số người thiệt mạng trong các vụ chìm tàu chở người nhập cư trái phép vào châu Âu trong năm nay tăng vọt so với cùng kỳ năm ngoái.
 
Ông Flavio di Giacomo - Người phát ngôn của Tổ chức Di cư quốc tế tại Italy cho biết:“Con số thương vong năm nay cao hơn nhiều so với năm trước. Từ tháng Giêng đến tháng Tư năm ngoái chúng ta ghi nhận được 96 người thiệt mạng, nhưng với thảm kịch vừa xảy ra, hơn 1600 người đã thiệt mạng trong cùng kỳ năm nay”.
 
Vụ đắm tàu mới nhất này cùng với hàng loạt vụ chìm tàu chở người nhập cư trái phép khác xảy ra trong thời gian vừa qua đã gây ra áp lực về khủng hoảng người nhập cưu đối với châu Âu.
 
Vào tối 20/4 theo giờ Việt Nam, Liên minh châu Âu (EU) sẽ triệu tập cuộc họp khẩn cấp các ngoại trưởng của khối để thảo luận về cuộc khủng hoảng người nhập cư tại khu vực và các biện pháp ứng phó. Hội đồng châu Âu có thể cũng sẽ triệu tập một cuộc họp thượng đỉnh khẩn cấp bàn về vấn đề này./.
BT
Thăm dò khán giả