Thứ năm, ngày 03/12/2020 - 03:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:14, Thứ 3, 06/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Số người chết do hỏa hoạn tại Oakland, Mỹ lên tới 36 người

(ANTV) - Hai ngày sau vụ hỏa hoạn kinh hoàng tại 1 nhà kho ở thành phố Oakland, thuộc tiểu bang California, Mỹ, giới chức địa phương thông báo, số nạn nhân thiệt mạng được tìm thấy đã lên tới 36 người. Sau 52 giờ làm việc không ngừng nghỉ, các đội cứu hộ đã phải tạm dừng việc tìm kiếm, do nhiều cấu trúc tòa nhà có nguy cơ đổ sụp bất cứ lúc nào.

Đến nay, lực lượng chức năng đã xác định danh tính của 10 thi thể, trong khi cần phải nhiều thời gian mới có thể nhận dạng những thi thể bị biến dạng, được cho là người nước ngoài. Giới chức địa phương lo ngại, số nạn nhân thiệt mạng có thể tăng lên, bởi vẫn còn 1 số người báo cáo còn mắc kẹt bên trong tòa nhà.

Đám cháy bùng phát vào lúc 23h30 ngày 2/12 (theo giờ địa phương), khi nhà kho đang được sử dụng để tổ chức 1 buổi trình diễn ca nhạc với sự tham dự của khoảng 100 người. Hiện nguyên nhân vụ hỏa hoạn vẫn đang được điều tra làm rõ. Tuy nhiên, theo nhận định ban đầu, chuông báo cháy của tòa nhà 2 tầng đó đã không hoạt động khi ngọn lửa bùng lên.

Nga, Trung Quốc phủ quyết Nghị quyết kêu gọi ngừng bắn ở Aleppo

Ngày 5/12, Nga và Trung Quốc đã phủ quyết nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc kêu gọi ngừng bắn 7 ngày ở thành phố Aleppo, miền Bắc Syria. Văn bản do Tây Ban Nha, Ai Cập và New Zealand đệ trình này.

Nga cho rằng cần có thời gian để Nga và Mỹ thương lượng và tuyên bố dự thảo này sẽ cho phép phiến quân tái hợp lực lượng. Venezuela cũng bỏ phiếu chống, trong khi Angola bỏ phiếu trắng.

Trước phiên bỏ phiếu, Đại sứ Nga tại Liên hợp quốc Vitaly Churkin nói rằng việc đưa bản dự thảo ra bỏ phiếu là vi phạm thủ tục làm việc của Hội đồng Bảo an, bởi văn kiện này chỉ có thể được bỏ phiếu vào sáng nay (6/12) theo quy định của Hội đồng Bảo an.

Theo ông Churkin, Hội đồng Bảo an cần thêm thời gian để xem xét những hoàn cảnh mới ở Syria và để đạt được đồng thuận về một nghị quyết có thể giúp cải thiện tình hình nhân quyền tại quốc gia Trung Đông này, đặc biệt là Aleppo.

BT
Thăm dò khán giả