Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 22:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:04, Thứ 2, 28/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Số người chết do bão lốc tại Mỹ tiếp tục tăng

(ANTV) -Có ít nhất 25 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương trong các đợt mưa bão kèm lốc xoáy đang diễn ra tại khu vực miền Đông Nam nước Mỹ.

 
Giới chức Mỹ ngày 27/12, thông báo cho biết đã có ít nhất 25 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương trong các đợt mưa bão kèm lốc xoáy đang diễn ra tại khu vực miền Đông Nam nước này. Hiện giới chức các bang Alabama và Mississippi cũng đã ban bố tình trạng khẩn cấp do mưa lớn gây lũ lụt nghiêm trọng.
 
Các lực lượng cứu hộ tại các bang bị ảnh hưởng đang nỗ lực tìm kiếm những người mất tích, trong khi nhiều người dân đã chủ động dọn dẹp các đống đổ nát do bão và lốc xoáy gây ra.
 
Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ dự báo hiện tượng thời tiết cực đoan này sẽ tiếp tục diễn ra trong những ngày tới.
 
Hàng trăm người dân ở Anh phải sơ tán vì lũ lụt
 
Cũng trong ngày 27/12, chính phủ Anh đã phải triệu tập cuộc họp khẩn cấp nhằm tìm biện pháp đối phó với tình trạng lũ lụt nghiêm trọng ở miền Bắc nước này, khiến hàng trăm người phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn và hàng nghìn hộ gia đình hiện đang phải sống trong tình trạng mất điện.
 
Trong một tuyên bố, Thủ tướng Anh David Cameron cho biết, nhiều binh sĩ đã được triển khai để sẵn sàng ứng phó trong mọi trường hợp cần thiết. Hơn 250 cảnh báo lũ lụt đã được ban bố khắp đất nước, trong đó có 24 cảnh báo nghiêm trọng.
BT
Thăm dò khán giả