Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 22:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:31, Chủ Nhật, 02/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Số người chết có thể tăng trong vụ xả súng tại bệnh viện ở New York

(ANTV) - Tính đến nay đã có 2 người thiệt mạng, 6 người bị thương do vụ nổ súng nghiêm trọng xảy ra ngày 30/6 tại một bệnh viện ở thành phố New York, Mỹ. Số người thiệt mạng nhiều khả năng còn tăng do có tới 5 người bị thương rất nặng.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 15h (giờ địa phương), khi một tay súng xông vào bên trong bệnh viện Bronx Lebanon và xả súng. Vụ tấn công bất ngờ đã khiến một bác sĩ thiệt mạng, 6 người bị thương. Kẻ thủ ác đã tự sát sau đó.

Thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio cho rằng vụ xả súng không phải là hành động khủng bố mà chỉ là vụ việc liên quan đến nơi làm việc.

Thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio: “Chúng ta vừa chứng kiến một thảm kịch xảy ra tại một bệnh viện New York. Đây không phải là hành vi khủng bố mà chỉ là một vụ việc biệt lập hay nói cách khác là liên quan đến vấn đề tại nơi làm việc. Tuy nhiên vụ xả súng là một thảm kịch kinh hoàng. Một bác sĩ đã phải thiêt mạng trong khi nhiều bác sĩ khác, những người đang làm những công việc giành giật lại sự sống cho người bệnh đã bị thương.”

Xả súng đã trở thành một vấn nạn nhức nhối trong xã hội Mỹ khi các vụ tấn công đẫm máu thường xuyên xảy ra gây tâm lý bất an cho người dân. Dân số Mỹ vào khoảng 315 triệu người, song có tới hơn 310 triệu khẩu súng đang được lưu hành mà không được kiểm soát. Thống kê cho thấy mỗi ngày tại Mỹ có tới 90 người chết do súng đạn.

Trong một diễn biến có liên quan, để bảo vệ người dân khỏi bạo lực súng đạn, nhà chức trách bang Kansat, Mỹ đã cho phép kể từ hôm nay, 1/7, các sinh viên và giảng viên đại học tại bang này được phép mang súng ngắn vào trong khuôn viên nhà trường với mục đích tự vệ./.

BT
Thăm dò khán giả