Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 20:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:09, Thứ 2, 25/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Số nạn nhân trong vụ ngộ độc rượu tại Ấn Độ tiếp tục tăng

(ANTV) - Các nguồn tin y tế cho biết số nạn nhân thiệt mạng do ngộ độc rượu tại bang Assam, miền Đông Bắc Ấn Độ tiếp tục tăng. Đến thời điểm này, con số ít nhất là 150 người.

 

Người đứng đầu cơ quan y tế bang Assam cho biết, hiện vẫn còn hơn 170 người nhập viện, khi có thêm nhiều bệnh nhân được chuyển tới từ những khu vực lân cận. Một số người chỉ xuất hiện triệu chứng 2 ngày sau khi uống rượu. Ước tính 1.500 người đã tiêu thụ số rượu giả trên vào ngày 21/2. Cảnh sát đã bắt giữ 16 người để điều tra nguồn gốc số rượu và tìm ra thủ phạm. Vụ việc xảy ra chỉ chưa đầy 2 tuần sau vụ ngộ độc rượu không rõ nguồn gốc tương tự cũng tại Ấn Độ, khiến hơn 100 người tử vong.

Số dân thường thiệt mạng do xung đột tại Afghanistan tăng cao

Sau gần 2 thập niên xung đột tại quốc gia này, năm 2018, số dân thường thiệt mạng trong các vụ tấn công chẳng những không giảm mà còn tăng cao hơn bất kỳ năm nào. Báo cáo này được đưa ra ngay trước thời điểm Mỹ và phiến quân Taliban tiến hành vòng đàm phán tiếp theo nhằm thảo luận về giải pháp chấm dứt xung đột, mở ra hy vọng cho một nền hòa bình.

 

Theo các số liệu thống kê của Liên hợp quốc, ngoài gần 7.200 người bị thương, số dân thường thiệt mạng do xung đột trong năm 2018 đã tăng 11% so với năm trước, lên hơn 3.800 người, với các vụ tấn công liều chết và đánh bom khủng bố gây thương vong lớn vẫn liên tục diễn ra trên cả nước. Trong số 65 vụ tấn công liều chết được ghi nhận trong năm 2018, phần lớn xảy ra tại thủ đô Kabul. Phiến quân Taliban nhận gây ra các vụ tấn công khiến hơn 2.200 dân thường thiệt mạng. Các vụ không kích của lực lượng Mỹ và Afghanistan gia tăng cũng dẫn đến cái chết của hơn 500 dân thường và đây là lần đầu tiên con số thiệt hại về người được ghi nhận trong các chiến dịch trên.

BT
Thăm dò khán giả