Thứ sáu, ngày 25/09/2020 - 14:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:05, Chủ Nhật, 23/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Số ca tử vong do COVID-19 trên toàn cầu vượt 800.000 người

(ANTV) - Trong vòng 24 giờ qua, toàn thế giới đã ghi nhận thêm hơn 247.000 ca mắc bệnh, nâng tổng số ca mắc trên toàn cầu lên khoảng 23,4 triệu ca, trong đó hơn 808.000 trường hợp đã tử vong.

 

Hai nước Mỹ và Brazil tiếp tục ghi nhận số ca mắc mới cao nhất châu Mỹ (lần lượt là trên 43.000 ca và trên 46.000 ca), nâng tổng số ca mắc tại Mỹ lên hơn 5,8 triệu người, trong khi ở Brazil là trên 3,5 triệu người.

Tại châu Á, Ấn Độ đã vượt mốc 3 triệu ca bệnh sau khi ghi nhận số ca mắc mới trong ngày 22/8 cao kỷ lục (hơn 70.000 ca), trong khi số ca tử vong là gần 57.000. Tình hình dịch diễn biến phức tạp đang gây sức ép đối với chính phủ nước này trong việc hạn chế các cuộc tụ tập đông người, trong bối cảnh lễ hội thần Ganesh đầu voi của tín đồ Ấn Độ giáo kéo dài 11 ngày thu hút lượng rất lớn người dân tham gia.

Còn Đông Nam Á hôm qua ghi nhận hơn 7000 ca mắc mới. Hai nước bị ảnh hưởng nặng nhất ở khu vực hiện vẫn là Philippines và Indonesia. Trước đó, chính phủ Philippines đã nới lỏng phong tỏa ở trong và quanh thủ đô Manila, khi Tổng thống Rodrigo Duterte cam kết làm mới cách tiếp cận trong phòng chống COVID-19.

Tại châu Âu, Nga tiếp tục ghi nhận số ca mắc mới ở mức hơn 4000 ca/ngày, chủ yếu tại thủ đô Moskva. Số ca mắc COVID-19 tại Đức cũng tăng mạnh những ngày gần đây, mà theo giới chức nước này là do 1 lượng lớn du khách về nước từ những vùng có nguy cơ lây nhiễm cao.

Bắt đầu từ ngày 23/8, Hàn Quốc sẽ áp đặt thực hiện lệnh giãn cách xã hộḅi nghiêm ngặt hơn trên toàn quốc. Quyết định trên được đưa ra sau khi nước này liên tiếp ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 hàng ngày ở mức trên 300 người.

Theo đó, từ ngày hôm nay, Hàn Quốc cấm các cuộc tụ tập đông người, đóng cửa các câu lạc bộ đêm và nhà thờ nhằm ngăn dịch COVID-19 lây lan. Bộ trưởng Y tế Hàn Quốc đã công bố các biện pháp trên sau khi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc báo cáo 332 trường hợp mắc COVID-19 mới tại nước này trong ngày thứ 9 liên tiếp với mức tăng ba con số.

Trước đó, ngày 18/8, Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định tăng giãn cách xã hội thêm một cấp - lên cấp độ 2 trong hệ thống 3 cấp độ - ở thủ đô Seoul, tỉnh Gyeonggi và thành phố Incheon, sau khi gia tăng các ổ nhiễm tại các nhà thờ./.

 

Bộ Giáo dục Italia vừa ra thông báo chính thức về việc mở cửa trở lại đối với các trường học từ nhà trẻ tới trung học phổ thông. Theo đó, các trường học trên cả nước sẽ mở cửa trở lại từ ngày 1/9 và học sinh sẽ đi học từ ngày 14/9 tới.

Thông báo của Bộ Giáo dục Italia cũng cho hay, bộ này đã thành lập 1 bộ phận trợ giúp nhằm hỗ trợ cho các trường trong việc khôi phục lại các hoạt động sau thời gian đóng cửa kéo dài từ tháng 3, và hướng dẫn các trường trong việc thực hiện các quy định phòng chống dịch trong trường học.

Những tháng gần đây, các công tác quan trọng đã được thực hiện để các trường học có thể mở cửa trở lại với sự tham gia của tất cả các bộ ngành liên quan, chính quyền các vùng, địa phương, các hiệp hội và phụ huynh, học sinh./.

BT
Thăm dò khán giả