Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 05:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:36, Thứ 5, 13/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Số ca tử vong do Covid-19 tại Trung Quốc tăng vọt

(ANTV) - Tính đến hết ngày 12/2, toàn thế giới có 60.264 ca nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) gây ra. Số ca tử vong là 1.367, số người được chữa khỏi là 5959 người.

Theo Ủy ban y tế tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc), số người tử vong vì dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (COVID-19) gây ra tại tỉnh này trong ngày 12/2 này đã tăng vọt lên 242 người, nâng tổng số người tử vong trên toàn quốc bởi dịch bệnh này lên con số 1.366.

Như vậy, tính đến hết ngày 12/2, tổng số ca nhiễm Covid-19 ở Trung Quốc đại lục đã lên đến con số 59.741, riêng trong ngày 12/2, nước này tăng thêm 14.886 ca.

Cùng ngày, trưởng Văn phòng y tế vùng England, Anh xác nhận Thủ đô London, trung tâm đông dân cư nhất của nước Anh, vừa phát hiện bệnh nhân đầu tiên nhiễm dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Người bệnh là công dân Trung Quốc, bị nhiễm tại Trung Quốc, hiện đã được chuyển vào điều trị tại Trung tâm Dịch vụ y tế quốc gia (NHS) đặc biệt tại Thủ đô London.

Đây cũng là trường hợp nhiễm virus này thứ 9 tại Anh./.

EU tiếp tục hỗ trợ Trung Quốc phòng chống dịch COVID-19 

Phát biểu họp báo thường kỳ ngày 12/2, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng khẳng định rằng, phòng chống dịch bệnh là vấn đề không biên giới. Ông Cảnh Sảng đưa ra bình luận trên trong bối cảnh Bộ trưởng Y tế của 27 quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) sẽ tổ chức một cuộc họp đặc biệt vào ngày 13/2 nhằm thảo luận về công tác phối hợp hành động giữa các quốc gia thành viên trong khối.

Trước đó EU cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ Trung Quốc chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (COVID-19) gây ra, ngoài khoản 10 triệu USD để nghiên cứu virus này đã được chuyển cho Bắc Kinh từ tháng trước.

Cũng trong cuộc họp báo, người phát ngôn Cảnh Sảng đồng thời cảm ơn cộng đồng quốc tế, bao gồm EU đã hỗ trợ và giúp đỡ Trung Quốc trong cuộc chiến chống dịch bệnh. Trung Quốc sẵn sàng tăng cường phối hợp, hợp tác với WHO và cộng đồng quốc tế để sớm giải quyết dịch bệnh này dựa trên tinh thần cởi mở, minh bạch và thái độ có trách nhiệm.

Trong một phát biểu cùng ngày, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo rằng “còn quá sớm” để nói liệu dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (COVID-19) gây ra đã đạt đỉnh hay chưa hoặc khi nào có thể chấm dứt dịch bệnh này. Bình luận trên được đưa ra sau khi số ca mắc mới có dấu hiệu giảm.

Theo Tổng Giám đốc WHO mặc dù trong tuần qua số lượng các ca nhiễm mới ở Trung Quốc đã ổn định song công chúng không nên quá chủ quan về điều đó vì dịch bệnh này có thể diễn biến theo bất cứ hướng nào.

Chính vì vậy WHO vẫn phải đưa ra khuyến cáo nghiêm khắc, đồng thời bày tỏ quan ngại về khả năng dịch bệnh có thể lây lan sang các nước y tế kém phát triển khác./.

 

 

BT
Thăm dò khán giả