Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 06:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:05, Thứ 2, 03/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Slovenia vô địch cuộc thi Escape Room thế giới

(ANTV) - Đội tuyển Slovenia đã trở thành nhà vô địch của cuộc thi Escape Room (nghĩa là Thoát khỏi phòng kín) thế giới, diễn ra tại thủ đô Budapest của Hungary. Cuộc thi thu hút rất nhiều đội tuyển đến từ khắp nơi trên thế giới.

“Thoát khỏi phòng kín” thuộc thể loại nhập vai phiêu lưu thực tế, bắt nguồn từ 1 trò chơi điện tử online của Nhật Bản. Trong đó, người chơi sẽ dựa vào các gợi ý để tìm cách thoát khỏi căn phòng khóa kín.

Lần đầu tiên trò chơi này được ra đời dưới dạng trò chơi thực là vào năm 2011 tại Thụy Sĩ và Hungary.

Con người sắp bay được như siêu anh hùng Iron Man của Hollywood

Nhà sáng chế người Anh Richard Browning mới đây đã chế tạo thành công 1 bộ áo giáp sắt có lắp động cơ đẩy của máy bay, giúp con người có thể bay tự do trong không trung, không khác nào siêu anh hùng "Iron Man" (Người Sắt) chỉ có trong phim Hollywood.

Bộ áo giáp được đặt tên là Daedalus – theo tên 1 vị thần Hy Lạp, có thể giúp người sử dụng di chuyển vài trăm km, trong vòng 1 giờ, ở độ cao gần 1.000m. Lực đẩy được phóng ra từ 6 động cơ máy bay thu nhỏ, gắn vào cánh tay và sau lưng.

Theo nhà sáng chế Browning, đây chỉ là bước khởi đầu cho kỹ thuật trọng điểm, sẽ mang lại tiềm năng vô hạn cho các ứng dụng giải trí, thương mại và hàng không

 Thị trấn không Facebook, smartphone, không Wifi tại Mỹ


Việc không sử dụng Facebook, không có smartphone và không Wifi tưởng chừng không thể tin nổi, nhưng lại có thật tại thị trấn Green Bank của Mỹ, với chỉ 143 người dân sinh sống, và được mệnh danh là “thị trấn yên tĩnh nhất”.

Lý do thị trấn phải từ bỏ các công nghệ hiện đại là bởi nơi đây có đặt Kính thiên văn Robert C Byrd, được sử dụng để ghi lại các tín hiệu từ ngoài vũ trụ. Thiết bị này cực kỳ nhạy cảm với tín hiệu radio, do đó smartphone hay hệ thống wifi đều bị cấm sử dụng tại khu vực xung quanh.

Hiện, người dân ở Green Bank vẫn liên lạc bằng điện thoại bàn, và giới chức địa phương sẵn sàng tịch thu bất kỳ thiết bị có thể phát tín hiệu radio nào “đi lạc” vào thị trấn./

 

BT
Thăm dò khán giả